Home / Văn mẫu lớp 7 / Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh trong lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh trong lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh trong lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Bài làm

Kính thưa các vị đại biểu!

 Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Thế là bao ngày mong đợi đã đến, ngày 20/11, ngày nhà giáo Việt Nam, ngày để chúng em trực tiếp bày tỏ lòng biết ơn đối với những thầy cô đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người. Thật vinh dự cho em, được thay mặt các bạn học sinh trong toàn trường nói lên những cảm xúc của mình trong ngày lễ trọng đại này.

Năm nay em đã là học sinh lớp 7. Đối với em, hình ảnh về ngôi trường không còn lạ lẫm nữa mà đã trở nên thân quen biêt nhường nào : Một ngôi trường khang trang và đẹp đẽ nằm trên khu đất hàng nghìn mét vuông với những dãy nhà cao tầng ấm màu vàng  của nắng. Mỗi phòng học lại là một căn nhà nhỏ của mấy chục học sinh lúc nào cũng vang lên tiếng giảng bài ân cần của các thầy cô. Sân trường rộng rãi, thoáng mát và ăm ắp tiếng cười nói hồn nhiên, vô tư, trong sáng của các bạn. Còn nơi nào thích hợp hơn để chúng ta học tập và chuẩn bị hành trang cho  hành trình mang tên cuộc sống?

Kính thưa các vị đại biểu!

Xem thêm:  Cảm nghĩ về thầy cô giáo của em lớp 7 hay nhất

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các bạn!

Ông bà ta vẫn dạy: Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy.

Những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, em đã thấm thía lời dạy ấy. Em cũng như tất cả các bạn học sinh đang ngồi đây đều hiểu một đạo lý: chính các thầy các cô là người đã cho chúng em kiến thức, thắp lên trong tim chúng em ngọn lửa đam mê học tập và trên hết đã bồi dưỡng cho chúng em một tâm hồn cao đẹp biết yêu thương và biết sẻ chia.    

Thời gian rồi sẽ trôi qua, chúng em rồi sẽ là những kÜ sư, bác sĩ, những người thợ trên giàn khoan dầu khí, những phi hành gia trên những con tàu bay ngang tầm thế kỉ … nhưng chúng em vẫn luôn nhớ về mái trường dấu yêu này. Bởi, em biết nơi đây có bao con người vẫn hằng ngày hằng giờ cần mẫn bên trang giáo án, vẫn lặng lẽ âm thầm như người lái đò chở bao lượt khách sang sông. Những người thầy giáo, cô giáo đã luôn tận tụy với công việc cao cả: Nâng bước và truyền cảm hứng cho chúng em -những chủ nhân tương lai của đất nước. Cô ơi, thầy ơi; con đã hiểu sao thầy cô lại yêu nghề đến thế? Bởi thầy cô luôn yêu chúng con và mong muốn chúng con nên người.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về người thân: ông bà nội của em

Những kết quả chúng em có được hôm nay và cả sự thành đạt ngày mai là nhờ công lao của các thầy, cô giáo. Làm sao chúng em có thể đền đáp được những ân tình thầy cô đã trao? Cả xã hội đã dành ngày 20-11 để tôn vinh nhà giáo, còn với chúng em, mỗi giây phút trôi qua, chúng em đều ghi nhớ trong tim công ơn các thầy cô.

Chúng em xin hứa sẽ dốc sức học tập để xứng đáng với những giọt mồ hôi rơi trên trán thầy, những sợi tóc đã điểm bạc mái đầu cô. Một lần nữa em xin thay mặt toàn thể các bạn học sinh trong trường cảm ơn thầy cô đã coi chúng em như con mình, chu đáo chăm sóc và dạy dỗ chúng em nên nguời.

Cuối cùng, em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc, các bạn học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Em xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Vọng Lư Sơn bộc bố hay

Check Also

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Đề bài: Em hãy nêu cảm nghĩ  về mái trường thân yêu của em Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *