Home / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về cây bàng mà em biết

Biểu cảm về cây bàng mà em biết

Đề bài: Biểu cảm của em về cây bàng cổ thụ

Bài làm

Nếu tuổi thơ của bạn gắn với hình ảnh cây tre bóng dừa thì đối với tôi, cả tuổi thơ dữ dội của mình trói gọn với cây bàng cổ thụ. Đã có nhiều lần trốn nắng, tránh mưa dưới tán cây bàng cùng lũ bạn sau những giờ đi học, đi chơi cùng nhau. Hay đơn giản là được nhâm nhi hưởng thụ cái mùi ngọt mà chán, bùi bùi đến hấp dẫn lạ kỳ của nhân quả bàng.

Tôi còn nhớ như in cái thời gọi là “trẻ trâu” của mình, năm đó tôi mới bảy tuổi thôi nhưng cây bàng đã lớn lắm rồi to tới mức mà hai, đến ba người chúng tôi ôm lại mà vẫn không xuể. Còn tán nó rộng, che kín cả một cái sân lớn diện tích cả trăm mét vuông.  Bác tôi bảo: “nó có cả cái thời ta còn nhỏ xúi như mày ấy”.Sinh thời bác tôi bảo: Cây bàng lớn này dễ thường đã sống cả trăm năm, đáng được gọi là cây bàng cổ thụ.

Còn nhớ những hôm cùng lũ bạn trong xóm không ngủ trưa trốn bố mẹ đi chơi, nào thì chơi trốn tìm hớ hênh quanh gốc bàng. Tất cả cho tôi hình dung về một khái niệm bàng của riêng đám trẻ quê tôi.

bieu cam ve cay bang ma em biet - Biểu cảm về cây bàng mà em biết

Biểu cảm về cây bàng

Nếu như được lựa chọn thời gian đẹp nhất và thích nhất trong năm thì có lẽ là tháng 2 âm lịch, đây là thời điểm điểm xuân như đạt độ chín của nó. Có lẽ chính vì thế mà những lộc bàng râm ran như thể đang mời mọc nhau, mời gọi nhau mọc, mời gọi nhau lớn cho kịp phủ kín cành vào đầu mùa hạ. có thể nói: Lá bàng là biểu hiện rõ nhất về sự chuyển mùa, nếu như có chúng ta chịu khó quan sát sự phát triển và tàn lụi lẫn sự đổi thay màu lá của nó.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về bài thơ Cảnh khuya của Bác Hồ

Liệu rằng sau mười năm, hai mươi năm hay thậm chí là năm nữa thì cây bàng cổ thụ ấy có còn nữa. Bởi đất ngày càng chật, mà dân số vẫn cứ tăng đều đều như thế nào thì có lẽ những cây bàng cổ thụ như thế này sẽ bị đốn chặt phá để  lấy đất dành cho sự mưu sinh.

Cây bàng cổ thụ luôn là hình ảnh mà tôi nhớ nhất. Nhưng dù sao đi nữa, cây bàng cho tới tận bây giờ chính là một trời kỉ niệm của lũ trẻ con chúng tôi. Mỗi tuổi thơ là cả một hành trình để lớn khôn, tuổi thơ có đong đầy thì mới thấm được nỗi vất vả, cực nhọc của bố mẹ. Cũng phải, vì nó là một phần kỷ niệm không thể thiếu trong khoảng trời thơ ấu và đáng nhớ của chúng tôi.

Cây bàng luôn là hình ảnh chất chứa biết bao kỉ niệm của mỗi chúng ta. Nó không chỉ hiện hiện ở trường học, sân trường mà nó tồn tại trong chính đời sống của chúng ta. Chính vì vây, thật dễ hiểu khi nó chính là cả trời thương nhớ của các cô cậu học trò.

Có lẽ thời gian sẽ trôi qua, nhưng những kỉ niệm về cây bàng cổ thụ thì chắc chắn sẽ không phải mờ trông mỗi chúng ta. Năm nay, em đã là cô bé 13, tuổi của những ước mơ, của hoài bão lớn. Nhưng những gì thuộc về kỉ niệm thì sẽ không bao giờ phai nhòa. Lớn rồi, em không còn cùng lũ bạn thân chơi trò trốn tìm hay vặt quả bàng để ăn nữa. Cũng chẳng có những buổi trưa trốn ngủ trưa để bố mẹ la suốt ngày để cùng bọn nó ra cây bàng chơi nữa. Và nhiều nhiều kỉ niệm nữa ở bên cây bàng này.

Xem thêm:  Dàn ý cảm nghĩ về cô giáo mà em yêu quý

Em yêu cây bàng cổ thụ của quê em, yêu con người nơi đây, yêu sự chất phát, yêu sự chân thật đến giản dị. Dù mai đây có đi đâu xa, thì nó mãi là hình ảnh đẹp đẽ được khắc dấu trong tâm trí của em. Em sẽ cố gắng học hành thật tốt để có thể góp phần xây dựng đất nước của mình ngày càng giàu đẹp hơn.

Trần Báu

Check Also

Biểu cảm về cây dừa ở quê em

Biểu cảm về cây dừa ở quê em

Đề bài: Cảm nghĩ của em về cây dừa Bài làm Tôi người con của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *