Home / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về nụ cười của mẹ em

Biểu cảm về nụ cười của mẹ em

Đề bài: Em hãy nêu biểu cảm của em về nụ cười của mẹ

Bài làm

Mỗi lần em buồn trong học tập trong cuộc sống em đều về nhà. Về nhà em sẽ nhìn thấy được nụ cười của mẹ, nụ cười ấy sẽ khiến em cảm thấy vui và những nỗi buồn, mệt nhọc trong em không còn nữa, em cố gắng vì mẹ để những nụ cười luôn còn mãi trên môi mẹ. Nụ cười của mẹ là động lực cho em phấn đấu và nỗ lực trong cuộc sống và học tập. Em sẽ mãi yêu thương mẹ và sẽ tạo nụ cươi đầy hạnh phúc dành cho mẹ.

Đối với con, thứ đẹp đẽ nhất trên đời này chính là nụ cười của mẹ. Từ lúc con cất tiếng khóc chào đời, lúc chập chững những bước đi đầu tiên, nụ cười của mẹ vẫn luôn bên con, dõi theo con từng bước chân, từng hơi thở. Nụ cười mãn nguyện của mẹ khi thấy những bước chân chập chững đầu tiên của con. Nụ cười ấy hạnh phúc khi con gọi mẹ ơi và cứ thế nụ cười ấy đã đi sâu vào trong tâm hồn của con. Đưa con qua những ngày thách thức, gian khó của cuộc đời này. Khi nghĩ về nụ cười của mẹ là khi con nghĩ về những ngày tháng tươi đẹp bên mẹ. Bây giờ lớn khôn nhưng lúc nào vất vả và gian lao, đau khổ hay sung sướng người đầu tiên con nghĩ về cũng chính là mẹ.

Xem thêm:  Tả về cây xoài trong vườn nhà em

bieu cam ve nu cuoi cua me em - Biểu cảm về nụ cười của mẹ em

 Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Nụ cười của mẹ là hình ảnh đẹp đẽ  nhất mà con mang theo trong cuộc đời này, nó giống như đóa hoa hồng thắm luôn đỏ rực trên môi và rạng rỡ trong những ngày đông băng giá, xua đi cái rét đến thấu da, thấu thịt của “bà già mùa đông”.

Mẹ nở nụ cười nâng đôi chân bé nhỏ của con sau những lần con vấp ngã. Mẹ lại cười và luôn cười, nụ cười của mẹ như vầng trăng sáng nhất vậy. Mượn ánh sáng mặt trời soi rọi từng bước đi cho con. Càng thấy sáng hơn khi bước chân của con ngày càng rắn rỏi.

Mẹ của con đâu chỉ cười những lúc con vui mà nụ cười ấy còn hiện hữu ngay cả khi con buồn, con vấp ngã. Nụ cười của mẹ là nguồn động viên lớn lao giúp con vượt qua tất cả những điều đó. Con chẳng sợ gì hết, chỉ sợ nụ cười của mẹ không còn mà thôi.

Thử hỏi trên thế gian này có bông hoa diễm lệ nào có thể sánh được với vẻ đẹp ấy hay không? hay có hạt sương mai nào có thể long lanh hơn nụ cười nhẹ nhàng và tinh khiết ấy? Và rồi có món đồ trang sức nào lộng lẫy và quý giá như nụ cười của mẹ…?Và chắc chắn rằng chẳng có gì có thể sánh được nụ cười của mẹ trong tâm trí của tôi.

Xem thêm:  Bài văn cảm nghĩ về loài hoa cúc

Rồi sau này khi lớn lên sẽ phải xa vòng tay của mẹ, xa những lời động viên của mẹ. Con sẽ phải tự bước đi trên chính đôi chân của mẹ, nhưng con biết rằng mẹ vẫn mãi dõi theo con, dù con làm gì? ở đâu? Đau khổ hay hạnh phúc, sung sướng hay vất vả thì mẹ chính là nơi mà con tìm về. Nụ cười của mẹ mãi mãi là hình ảnh đẹp đẽ nhất, cao quý nhất và thiêng liêng nhất.

"Hạnh phúc nhất có lẽ là nụ cười của mẹ. Chỉ cần nhìn thấy mẹ mỉm cười mỗi ngày, dù cho ta phải gồng gánh theo vòng cơm áo gạo tiền bao nhiêu cũng chẳng thấy mệt. Nụ cười của mẹ có lẽ là nụ cười đơn giản và vô tư nhất. Mẹ đâu cần gì, chỉ cần thấy ta ăn thật ngon bữa cơm mẹ nấu thì mẹ đã mỉm cười thật hạnh phúc dù cho mẹ chẳng nhận được gì ngoài việc nhìn thấy con mình ăn thật ngon miệng. Nụ cười của mẹ không bao giờ ích kỉ, mẹ không cười vì bản thân mà mẹ cười vì nhìn thấy ta hạnh phúc!"

Trần Báu

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Giải thích ngắn gọn một số câu tục ngữ về thời tiết

Check Also

Biểu cảm về cây dừa ở quê em

Biểu cảm về cây dừa ở quê em

Đề bài: Cảm nghĩ của em về cây dừa Bài làm Tôi người con của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *