Home / Văn mẫu lớp 7 / Biểu cảm về tình bạn

Biểu cảm về tình bạn

Đề bài: Cảm nghĩ của em về tình bạn

Bài làm

Từ khi còn thơ bé ai cũng có những người bạn của mình và tôi tin rằng ai cũng có người bạn thân riêng đối với mình. Nhưng càng lớn dần lên thì con người càng thay đổi và bạn sẽ có nhiều nhận thức hơn về tình bạn.

Và phải trải qua những rắc rối trong tình bạn ta mới có thể hiểu được "Thế nào là một tình bạn thực sự và người bạn tốt là người bạn như thế nào". Có thể người bạn đó vẫn còn là một bí ẩn chờ tôi khám phá nhưng tôi chắc chắn rằng mình đã định nghĩa được tình bạn là gì? một người bạn tốt là một người  bạn như thế nào? Câu trả lời của tôi là: Tình bạn là một thứ tình cảm rất trong sáng, gắn kết và chân thật.

Một người bạn thân là người có thể chia sẻ với bạn mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Người bạn thân có thể bù đắp mọi khoảng trống của bạn. Bạn thân là luôn luôn tin tưởng nhau trong mọi trường hợp, không bao giờ nghi ngờ nhau và không bao giờ nói xấu nhau. Tình bạn trong mắt tôi là vậy đó. Dù đã định nghĩa được tình bạn nhưng tôi lại không giữ được tình bạn của mình.

bieu cam ve tinh ban - Biểu cảm về tình bạn

Biểu cảm về tình bạn

Đã bao giờ bạn có trận cãi vã rồi giận nhau với người mà bạn đã từng coi là bạn thân nhất của mình? Bạn đã bao giờ bị người bạn thân của mình hiểu lầm. Một hiểu lầm rất nghiêm trọng đã làm tan vỡ tình bạn đẹp đẽ của bạn? Và bạn sẽ cảm thấy thế nào khi gặp phải tình huống đó. Tôi là người đang rơi vào tình cảnh đó đây. Tôi đã bị người bạn mà tôi từng coi là thân nhất hiểu lầm. Từ 1 xích mích nhỏ mà theo thời gian nó đã biến thành 1 bức tường lớn, vững chắc ngăn cách giữa chúng tôi. Có những lúc bạn ấy chỉ trích tôi, chỉ trích ghê lắm nhưng tôi vẫn lắng nghe và cố gắng sửa chữa những thiếu sót của mình để mong hàn gắn lại được tình bạn đẹp như ngày nào. Vậy mà càng ngày bạn ấy càng hành động nông nổi và tôi nghĩ rằng hơi thái quá đối với tôi.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ Bạn đến chơi nhà Ngữ văn lớp 7

Bạn đã nói những lời xúc phạm với tôi, làm tổn thương đến lòng tự trọng của tôi. Rồi khi tôi bị cô giáo nhắc nhở vì tình hình học hành sa sút bạn ấy có thể tuôn ra một câu nghe thật " vui tai " :" Đáng đời, cho chết". Liệu đây là tình bạn của chúng tôi ư? Một tình bạn thật sự là như thế này sao? Tôi thật sự rất thất vọng về tình bạn của mình. Nhưng khi tôi thật sự chán ngán về tình bạn thì có 1 nhóm bạn đã giúp tôi nhận ra được tình bạn thật sự là như thế nào. Khi tôi buồn bã nhất các bạn đó đã an ủi và giúp tôi lấy lại được niềm tin vào tình bạn.

Còn người bạn kia thì sao? Hôm nay, cũng với đề văn này bạn ấy đã nêu lên trước lớp rằng tôi là một con người xấu xa và tình bạn của tôi chỉ là tình bạn vật chất. Liệu bạn ấy có biết được cảm xúc của tôi lúc đó, bạn ấy có chắc chắn được rằng tôi chơi với bạn chỉ vì vật chất? Đó vẫn còn là một câu hỏi mà chỉ có bạn ấy mới có thể tự trả lời đươc.

Cuộc đời con người có biết bao thứ tình cảm: Tình gia đình, tình quê hương, tình bạn bè, tình thầy trò, tình yêu trai gái v.v… Nhưng trong đó tình cảm bạn bè rất cần thiết, quan trọng trong đời sống con người. Vì vậy chúng ta phải luôn gìn giữ, trân trọng và xây đấp cho tình bạn ấy được thắm thiết, lâu bền.

Xem thêm:  Phân tích và chứng minh những bài ca dao có hai chữ thân em

Cuộc sống mà thiếu tình bạn như cây khô thiếu nước, cuộc sống sẽ vô vị, chán chường, buồn tẻ biết bao nếu không có bạn bè. Người nào không có bạn, người đó bất hạnh, cô đơn. Tình bạn rất quan trọng nó là chỗ dựa tinh thần cho ta. Có bạn dễ chia ngọt, sẻ bùi, an ủi, động viên, khích lệ lẩn nhau trong cuộc sống, trong khó khăn gian khổ. có người bạn sát cánh cùng ta thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Vì thế, chúng ta phải biết quý tình bạn, giữ gìn tình bạn bền lâu.

Trong cuộc sống tôi có rất nhiều bạn bè. Bạn ở xóm làng, bạn ở trong trường. Bạn nào tôi cũng quý, cũng yêu. Có được những người tốt như thế tôi cảm thấy cuộc sống của tôi hạnh phúc biết bao. Tình bạn chính điểm tựa cho chúng ta mỗi khi vấp ngã.

Trần Báu

Check Also

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Đề bài: Em hãy nêu cảm nghĩ  về mái trường thân yêu của em Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *