Home / Văn mẫu lớp 10 / Cảm nghĩ của em về ngày 20-11, ngày Hiến chương các Nhà giáo

Cảm nghĩ của em về ngày 20-11, ngày Hiến chương các Nhà giáo

Đề bài: Hãy nêu cảm nghĩ của em về ngày 20 -11

Bài làm

Tháng 11 khơi gợi trong ta nhiều kỷ niệm. Có lẽ không một ai trong chúng ta lại có thể quên được ngày 20 tháng 11 – Ngày Nhà Giáo Việt Nam – ngày tôn vinh, ghi công những đóng góp to lớn và thầm lặng của những Người Cô, Người Thầy đã cống hiến cho nền Giáo Dục Việt Nam. Sắp đến ngày Nhà giáo, những bài hát, những câu chuyện, những bài thơ nói về công ơn thầy cô cứ vang lên vỗ nhẹ vào hồn tôi 1 niềm nôn nao lạ. Năm nay, ngày 20-11 đầu tiên trong nghề giáo của tôi sắp đến, những cảm giác xốn xang bồi hồi bỗng chợt dâng lên…

Trong chúng ta, ai cũng đã trải qua những ngày cắp sách đến trường. Ngày ấy, mỗi người đều ấp ủ cho mình ước mơ, hoài bão và lý tưởng riêng. Tôi còn nhớ, đa số các bạn học của tôi ngày xưa, ai cũng mơ ước sau này sẽ trở thành thầy, cô giáo. Lúc ấy, có lẽ trong chúng tôi, hình ảnh người thầy tận tụy, sớm chiều đến lớp đã trở nên gần gũi, thân thương. Thầy như 1 ông lái đò cặm cụi chiều hôm, lần lượt đưa qua sông bao nhiêu lữ khách. Nhưng cũng có được bao người “qua sông ngoảnh lại trông đò?”. Họ chỉ tất bật đến rồi đi và mang theo trên vai hành trang kiến thức để xây đắp cho mình tương lai tốt đẹp ngày mai, để lại phía sau hình bóng người lái đò mái tóc điểm hoa râm lặng lẽ bên bến sông xưa…

Xem thêm:  Phân tích truyện Tam đại con gà và Nhưng nó phải bằng hai mày

cam nghi cua em ve ngay 20 11 ngay hien chuong cac nha giao - Cảm nghĩ của em về ngày 20-11, ngày Hiến chương các Nhà giáo

Cảm nghĩ của em về ngày 20-11

Có thể nói, công lao của thầy luôn gắn với sự thành công trong tương lai của mỗi con người, mỗi 1 thế hệ. Thầy ươm mầm, chăm bón cho những bông hoa vươn lên khoe sắc. Hình ảnh người thầy đứng trên bụt giảng uy nghiêm, đáng kính mà gần gũi vô cùng. Một cuộc sống an nhàn, không đua chen danh lợi, nghề giáo không giàu nhưng được xem là 1 nghề cao quý trong xã hội.

Nhắc đến ngày nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại, ý nghĩa nhất trong những ngày ý nghĩa. Là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô – những người lái đò âm thâm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước.

Là những học sinh đang ngồi học dưới mái trường, là những chủ nhân tương lai của đất nước, các bạn học sinh đã, đang và sẽ phấn đấu ra sức rèn luyện tài đức để trở thành những người công dân có ích cho xã hội, để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô, để các bạn là một khóm hoa đẹp trong mái trường. Điều đó được thể hiện qua từng giờ học, sự tiến bộ qua các tuần học của lớp, phấn đấu thi đua giành những thành tích tốt nhất kính tặng thầy cô nhân ngày 20-11.

Và hơn nữa, các bạn đang ấp ủ trong mình những ước mơ, hoài bão, đó cũng là một động lực giúp các bạn vươn lên. Cũng có nhiều bạn học sinh luôn có một ước mơ cháy bỏng là trở thành thầy cô giáo để đem ánh sáng văn hoá về thắp lên tại quê nhà, tiếp bước các thầy cô dìu dắt các em nhỏ trở thành người có ích cho xã hội.

Xem thêm:  Tóm tắt truyện Tấm Cám dựa theo nhân vật Tấm Cám

Em cảm ơn thầy cô, những người đã chèo lái con đò qua thế hệ này đến thế hệ khác mà chưa bao giờ họ mong muốn được đền đáp. Sắp tới ngày 20-11, kính chúc thầy cô thật nhiều sức khỏe và có nhiều giờ giảng tốt.

Trần Báu

Check Also

Cảm nghĩ của em về thầy cô giáo

Cảm nghĩ của em về thầy cô giáo

Đề bài: Em hãy nêu cảm nghĩ của em về thầy cô Bài làm “Mấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *