Home / Văn mẫu lớp 10 / Cảm nghĩ của em về thầy cô giáo

Cảm nghĩ của em về thầy cô giáo

Đề bài: Em hãy nêu cảm nghĩ của em về thầy cô

Bài làm

“Mấy ai là kẻ không thầy

Thế gian thường nói không thầy sao nên”

Thầy cô chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em cảm thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi con người. Để đến khi trở thành những thầy cô giáo, sự nhiệt huyết, tận tình trong mỗi con người lại dâng trào lên.

Thầy cô chính là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng em trên con đường đời riêng của mình, người vun đắp những ước mơ của chúng em vào một tương lai tươi sáng hơn. Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn. Khi năm học kết thúc cũng chính là lúc những chuyến đò đã bắt đầu cặp bến.

Một chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết. Một chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi chúng em. Chúng em biết rằng đó thầy cô đã phải thức khuya miệt mài, cặm cụi bên trang giáo án. Chúng em biết rằng đó là tất cả những giọt mồ hôi, nước mắt của các thầy cô. Tình yêu thương vô bờ bến ấy chúng em sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim.

cam nghi cua em ve thay co giao - Cảm nghĩ của em về thầy cô giáo

Cảm nghĩ của em về thầy cô

Thầy cô không những cho chúng em tri thức để từng ngày trôi qua là lúc chúng em bước lên cao hơn với nấc thang kiến thức. thầy cô còn là người dạy cho chúng em biết, dạy cho chúng em hay về đạo lí làm người. Đó cũng là những bài học đường đời đầu tiên mà chúng em được học từ thầy cô. Thầy cô là người dạy chúng em biết học, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết khi nào nên im lặng để lắng nghe người khác. Người đã dạy chúng em biết khóc, biết cười đúng lúc, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mãnh đời bất hạnh. Người dạy em biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua đau khổ, thất bại. Những bài học tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để chúng em bước vào đời.

Xem thêm:  Soạn bài tam đại con gà

Tình yêu thương mà mỗi thầy cô dành cho những đứa học trò của mình cũng giống như tình cảm mà cha mẹ dành cho con. Vì vậy, mà người ta vẫn thường hay nói thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Thầy cô là ngưồn động viên vô cùng to lớn đối với chúng em, mỗi lần chúng em thất bại, vấp ngã hay là niềm hạnh phúc được nhân đôi những khi thành công.

Chúng em đang dần lớn lên và cũng đã học rất nhiều thầy cô giáo. Mỗi người thầy, người cô là một người chăm sóc vườn hoa để mỗi bông hoa sẽ tươi tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội. Mỗi thầy cô dạy dỗ chúng em dù tính cách khác nhau nhưng tất cả đều có chung là tình yêu nghề, yêu học trò và cả sự nhiệt huyết trong mỗi con người.

Thầy cô kính mến! Những hi sinh thầm lặng của thầy cô, chúng em không biết làm sao để trả hết. Chúng em chỉ xin hứa với thầy cô sẽ luôn phấn đấu hết sức của mình để học tập tốt hơn, xứng đáng với những gì mà thầy cô đã dìu dắt chúng em trong quãng thời gian qua và chặng đường dài phía trước.

Chúng em hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô. Dù sau này trên con đường của chúng em dẫu có phong ba, bão táp chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì có lẽ ở nơi nào đó thầy cô vẫn đang mĩm cười và dõi theo chúng em.

Xem thêm:  Soạn bài văn bản tiếp theo

Thời gian ơi! Xin dừng lại đừng trôi cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa gọi tiếng thầy với tất cả tình yêu…Xin cảm ơn thầy cô- những người lái đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai.

Trần Báu

Check Also

Cảm nhận của em về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Cảm nhận của em về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Đề bài: Cảm nhận của em về ngày đầu tiên bước vào trường THPT Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *