Home / Văn mẫu lớp 9 / Kể lại một lần em mắc lỗi với thầy cô

Kể lại một lần em mắc lỗi với thầy cô

Đề bài: Em hãy kể lại một lần em mắc lỗi với thầy cô

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi con người ai mà không có mắc khuyết điểm. Dù có hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa trong chúng ta có ai tự nói mình không có lần mắc lỗi. Tôi cũng vậy, tôi đã từng phạm khá nhiều sai lầm nhưng có lẽ lần mắc lỗi với cô Mai khiến tôi nhớ mãi.

Tôi vốn là học sinh giỏi toán của lớp. Vào 1 buổi chiều thứ hai nắng nhẹ lớp tôi học tận 5 tiết. Về đến nhà mệt cả người ra chả muốn làm gì, ăn gì nữa. Tôi mở ti vi ra coi bộ phim doremon vì bộ phim hay quá tôi coi đến tận chín giờ, xem mà không biết là đã quá giờ rồi. Khi bộ phim kết thúc tôi hoảng hốt nhìn đồng hồ: “Ôi trời đã trễ thế này rồi sao. Tôi bị mẹ mắng vì coi phim hoài. Lúc này tôi mới chợt nhớ ra là mình cần phải học bài.Thế là tôi nhanh chóng tắm rửa và mặc quần áo. Tôi ngồi vào bàn và học bài cũ. Học được 1 lúc tôi cảm thấy buồn ngủ và đôi mắt díp díp lm tôi không tài nào tập trung nỗi. Còn môn toán và môn văn là tôi chưa học. Tôi thầm nghĩ:” Sáng mai mình học cũng còn kịp mà”.

ke lai mot lan em mac loi voi thay co - Kể lại một lần em mắc lỗi với thầy cô

Kể lại một lần em mắc lỗi với thầy cô

Thế là tôi nhanh chóng vào phòng và đánh một giấc cho tới sáng. Sáng hôm sau tôi thức dậy ăn sáng xong rồi ngồi vào bàn học bài. Tôi định học bài cũ mà cái Hoa rủ tôi đi công viên chơi. Cái Hoa nói ở công viên có nhiều trò chơi hay lắm. Vốn dĩ là một đứa thích đi chơi tôi đã đồng ý và cùng cái Hoa đi chơi. Tôi chơi đến tận mười một giờ rồi mới về. Lúc đó tôi hoảng hốt mới nhớ ra là mình còn chưa học bài. Tôi thầm nghĩ: “ Bữa nay cô Mai sẽ không kiểm tra đâu vì mình có điểm rồi”

Xem thêm:  Thơ văn Nguyễn Trãi phản ánh tâm hồn trong sáng của tác giả cũng như thiên nhiên tươi đẹp của đất nước ta.

Thế là tôi ung dung đi học. Tiếng trống tùng tùng đến tiết toán của cô Mai. Tôi vẫn thản nhiên ngắm nhìn trời mây qua cửa sổ.Cô mở cuốn sổ ra liếc nhìn thằng Trung và con Linh rồi cô nói: “Các em lấy giấy ra làm bài hôm nay cô sẽ kiểm tra miệng hết lớp”.

Tôi ngơ ngác lo sợ tôi hỏi Linh: “Mọi lần kiểm tra giấy cô đều báo trước sao hôm nay kiểm tra giấy mà cô không báo gì hết vậy?”

Linh lấy giấy ra và không trả lời. Lúc này tôi lo sợ tim đập thình thịch khắp người run lạnh. Cô bắt đầu chép đề trên bảng. Nhìn những đề toán trên bảng tôi hối hận tự trách mình. Chỉ vì không xem lại bài cũ tôi quên cách làm những đề đó. Tôi lo lắng và nghĩ rằng rồi đây mình sẽ nhận con ngỗng kiểu này sẽ mất mặt vs bạn bè. Cô sẽ thất vọng về mình lắm đây. Đứa nào đứa nấy cũng cặm cụi làm bài có tôi không làm được chữ nào. Về nhà thế nào cũng bị ba mẹ mắng.Thời gian làm bài thì sắp hết tôi không biết phải làm sao đây. Người tôi bắt đầu nóng ran lên, toát cả mồ hôi, nhìn lớp lúc này thật sự đang chăm chú làm bài mà tôi cảm thấy vô cùng lo sợ. Tôi đang có ý định mở tập ra coi cô Mai nhắc nhở cả lớp: “Các em phải nghiêm túc làm bài không được quay tài liệu”.

Lúc đó tôi càng sợ hơn tôi không biết phải làm sao đây tôi viết đại vài chữ rồi nộp cho cô. Hôm sau khi phát bài kiểm tra tôi chỉ có 3 điểm. Con số tệ nhất với tôi từ trước đến giờ. Tôi nhanh chóng giấu bài kiểm tra đi và làm ra vẻ mặt thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra. Cô Mai bắt đầu vô điểm đến lượt tôi nói :”Dạ 7 ạ”. Khi vô điểm xong cô vào bài mới. Suốt buổi học hôm đó cô không nhắc gì đến bài kiểm tra dường như ánh mắt của cô luôn nhìn về phía tôi. Tôi cảm thấy may mắn vì mình đã thoát nạn và các bạn trong lớp không ai để gì đến bài kiểm tra. Tôi không một chút bận tâm. Ngày qua ngày cô Mai hay bỏ quên sổ điểm, quên cây thước. Có khi trong lớp cô lại chấm nhầm bài. Tôi lo lắng không biết cô Mai có sao không? Tôi thầm nghĩ lẽ nào cô biết mình bị điểm kém và không trung thực. Tôi tò mò quyết định đi theo cô Mai vô tình tôi đã nghe lén cô Mai trò chuyện với một người bạ: “ Không biết vì lí do gì mà con Kim nó làm bài kiểm tra thấp đến vậy. Mình lo lắng lắm bạn à không biết có chuyện gì xảy ra với em ấy không?”.

Xem thêm:  Phân tích hình tượng nhân vật Nhĩ trong truyện Bến quê của Nguyễn Minh Châu

Khi nghe cô Mai nói thế tôi cảm thấy thất vọng về bản thân mình. Chỉ vì lười biếng không học bài nay lĩnh điểm kém lại thêm tội dối trá tôi cảm thấy mình thật là một đứa trẻ hư. Tôi lặng lẽ ra về và quyết định ngày mai phải xin lỗi cô Mai. Sáng hôm sau tôi gặp cô Mai thấy tôi ấp a ấp úng cô Mai hỏi: “ Có chuyện gì thế em?”

Tôi ngập ngừng nói: “Thưa cô em xin lỗi cô ạ. Thật sự không có chuyện gì xảy ra với em cả. Chỉ vì em không học bài nên mới bị điểm kém thôi ạ. Do nhất thời làm lỗi nên em đã dối trá điểm của mình mong cô tha lỗi cho em. Em hứa lần sau sẽ không tái phạm nữa đâu”.

Cô Mai xoa đầu tôi rồi nói: “Thôi lần sau nhớ lên gỡ điểm nhớ về nhà phải học bài kĩ đó.” Nhìn ánh mắt cô, tôi biết là mình đã làm đúng, dối trá thì trước sau gì cũng bị lộ mà thôi. Tôi thở phào nhẹ nhõm một mạch chạy nhanh vào lớp.

Tôi thầm cám ơn cô Mai vì cô đã tha lỗi cho tôi. Sau sự việc này tôi rút ra một bài học quý báu là mình cần phải học bài và chú tâm vào việc học. Tôi hứa sẽ cố gắng học giỏi để không để cô Mai thất vọng về tôi thêm 1 lần nữa.

Xem thêm:  Thuyết minh về con chó nhà em (văn lớp 9)

Trần Báu

Check Also

Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Đề bài: Anh chị hãy phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *