Home / Văn mẫu lớp 6 / Kể về một lần em mắc lỗi làm em nhớ mãi

Kể về một lần em mắc lỗi làm em nhớ mãi

Đề bài: Em hãy kể về một lần em mắc lỗi của mình

Bài làm

Con người sinh ra, trong đời ai cũng có một lần mắc lỗi. mỗi người có mỗi lỗi khác nhau và vào hoàn cảnh khác nhau. Và tôi cũng thế, tôi mắc rất nhiều lỗi với ba mẹ và thầy cô. Nhưng lần mắc lỗi mà tôi thấy có lỗi nhất là vào thứ 7 vừa qua. Tôi đã đi chơi và không nói với ba mẹ khiến ba mẹ lo lắng. Tôi rất hối hận vì không nói trước với mẹ. tôi sẽ kể các bạn nghe về lần mắc lỗi của tôi.

Chuyện là như thế này các bạn ạ, tới bây giờ tôi vẫn thấy mình trẻ con và ham chơi quá. Tôi đi học ở trường và ở lớp học thêm từ sáng tới tối từ thứ 2 cho tới thứ 6, vì mới chuyển cấp nên tôi phải cố gắng học nhiều để có thể theo kịp với bạn bè của mình.

Hôm sau là thứ 7, chuyện chẳng có gì khác lạ, nhưng tôi  lại được nghỉ học,  chính vì thế nên tôi quyết định đi chơi, nhưng vì ham chơi quá mà quên cả việc ăn uống và về không bố mẹ lo lắng, vì hôm đấy bố mẹ em có việc bận phải đi ra ngoài nên em không xin phép và báo với bố mẹ. Chính vì thế, mà tối hôm đó tôi đi chơi với bạn tới khuya mới về, mình thì ham chơi, còn bố mẹ ở nhà thì sốt sắng tìm con ở khắp mọi nơi mà không ai biết.

Xem thêm:  Tả cây xoài

ke ve mot lan em mac loi lam em nho mai - Kể về một lần em mắc lỗi làm em nhớ mãi

Kể về một lần em mắc lỗi

Chuyến đi chơi hôm đó khá hấp dẫn khiến tôi về khá trễ, vì cũng lâu lắm rồi tôi mới được đi chơi cùng lũ bạn, chuyển cấp mỗi đứa mỗi lớp nên tôi với chúng nó không được chơi chung với nhau như hồi cấp 1 nữa.  Đã thế tôi còn đi la cà trên đường về  hết góc này tới góc khác và về trễ hơn nữa.

Bố mẹ gọi tôi mà điện thoại tôi hết pin nên không biết, bố mẹ có mua cho em cái điện thoại để tiện liên lạc khi nào có việc gì đó. Bố mẹ không biết tôi đi đâu mà đến giờ này vẫn chưa thấy tôi ở nhà, thời đại giờ nguy hiểm mà tôi thì còn non dại qua. Bố me gọi mãi không được nên rất lo lắng.

Khi về nhà, bố mẹ tôi vẫn đang gọi cho người này người kia hỏi tôi có qua đấy chơi không, bố mẹ lùng sục tất cả danh bạ mà không ai biết tôi đi đâu. Lúc đó, tôi rón rén bước vào nhà. Bố gọi tôi lại và mắng tôi đi chơi không xin phép. Tôi sợ quá nhưng cũng phụng phịu cãi lại. Vì lúc đó, tôi chỉ nghĩ là mình đi chơi buổi cuối tuần thôi mà, hàng ngày tôi vẫn đi học đều đặn. Tôi không biết lỗi mà cãi lại với bố, điều này khiến Bố mẹ tôi rất buồn. Tôi bỏ lên phòng mà không nói năng gì thêm nữa.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện ngụ ngôn Đeo nhạc cho mèo

Sáng hôm sau ngủ dậy mẹ gọi tôi dậy ăn sáng. Khi ngồi vào bàn ăn không khi thật buồn và ngột ngạt quá. Bố tôi thì không nói một lời, mặt của ba rất buồn, cắm mặt vào bát. Mẹ thì cũng chả bảo gì, mẹ biết tính bố và tôi đều ngang bướng, để xua đi bầu không khí đó, mẹ bảo cả nhà ăn sáng đi, tí nhà mình qua nội chơi, hôm nay nội bảo có quả mít chín vàng ươm, chờ tôi được nghỉ học thì cả nhà tôi qua ăn cùng ông bà.

Tôi biết bố buồn vì tôi lắm. Tôi cảm thấy rất có lỗi  và đã xin lỗi bố và hứa không như thế nữa. Đi đâu cũng phải xin phép bố mẹ, bố mẹ đã vất vả nuôi tôi tới từng này tuổi, biết bao nhiêu khó khăn phải trải qua thế mà đi chơi về đã không xin phép lại còn cãi lại bố, tôi thấy mình thật bất hiếu.

Bố tôi không bảo gì nữa nhưng chắc bố đã tha thứ cho tôi, ăn sáng xong, mẹ bảo lên nhà thay quần áo đi để đi qua nội chơi, chắc nội mong nhà mình lắm đấy. Không khí tự nhiên vui vẻ hẳn lên. Bố đèo mẹ con tôi sang ông với tâm trạng háo hức.

Dù gì đi nữa tôi vô cùng hối hận về hành động của mình. Tôi tự hứa với bản thân sẽ không ham chơi mà cố gắng chăm ngoan học hành, không để bố mẹ phải buồn vì mình nữa, bố mẹ đứt ruột đẻ ra và nuôi nấng mình, ai cũng muốn cho con cái của mình được những điều tốt đẹp nhất mà thôi. Em yêu gia đình của em nhiều lắm.

Xem thêm:  Tả cây cam

Trần Báu

Incoming search terms:

  • phạm lỗi ik chơi ko xin phép bố mẹ

Check Also

Kể về người hàng xóm của em

Kể về người hàng xóm của em

Đề bài: Em hãy kể về người hàng xóm của em Bài làm “ Này …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *