Kể về một ngày hội mà em biết

Kể về một ngày hội mà em biết

Bài văn kể về lễ hội Lim

Quê em cứ vào ngày 13 tháng giêng hàng năm sẽ tổ chức lễ hội Lim. Hội Lim là lễ hội lớn được tổ chức ở tỉnh Bắc Ninh.1

Hội Lim là hội chùa làng lim và đôi bờ sông Tiêu Tương, thu hút rất đông người theo dõi và tham dự, gồm có nhiều lứa tuổi: già, trẻ, trai gái và đặc biệt là có khách nước ngoài. Trong lễ hội gồm có phần lễ theo nghi thức truyền thống và các trò chơi. Trong thời gian đó tổ chức rất nhiều hoạt động khác nhau. Khi đến phần hội du khách sẽ được nghe các liền anh, liền chị hát quan họ. Những làn điệu dân ca trao duyên mượt mà, trong trẻo cuốn hút rất nhiều du khách, họ còn xin chụp hình làm kỉ niệm.

Trong lễ hội du khách còn được tham gia các trò chơi như chọi gà, kéo co, đấu vật… đều là các trò chơi dân gian truyền thống lâu đời của nước ta, nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong lễ hội Lim.

Hội Lim không chỉ là lễ hội đơn thuần mà còn mang tính văn hóa và giá trị tinh thần rất cao được duy trì và phát triển.

Bài văn kể về lễ hội đua thuyền sông Hồng

Mùa xuân là thời điểm có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Quê em cứ hàng năm đầu xuân tổ chức đua thuyền trên sông Hồng thu hút sự tham gia của nhiều làng khác nhau.

Loading...

Ngày tổ chức lễ hội đua thuyền rất nhiều người tham gia và cổ vũ. Hội đua được tổ chức gồm 5 đội tham gia. Mỗi đội có trang phục như màu xanh, đỏ, vàng. đen, trắng để phân biệt với nhau.Quãng đường đua thuyền dài khoảng 3 km trên con sông hồng. Sau khi nghe ban tổ chức nêu thể lệ, 5 đội nghe hiệu lệnh xuất phát. Đội nào đến đích rồi quay về nơi xuất phát sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Cả 5 đội đều rất hào hứng sôi nổi và quyết tâm thắng cuộc. Các cổ động viên đứng cổ vũ rất đông hai bên bờ sông. Nghe hiệu lệnh năm chiếc thuyền lao về phía trước. Theo nhịp hô người cầm chịch, các tay đua chèo mạnh tay, tiếng mái chèo đập xuống nước phành phạch. Tiếng hò reo cổ động viên hai bên bờ sông càng khích lệ các tay đua. Cuộc đua diễn ra gay cấn, các đội thi nhau vượt lên ai cũng mong muốn đội mình giành chiến thắng.

Cuối cùng đội vàng về đích trước tiên, các đội còn lại vẫn cố gắng giành vị trí cao hơn. Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội, đội nào cũng có phần thưởng khích lệ.

Lễ hội đua thuyền diễn ra thật náo nhiệt, sôi nổi, đó là nét đẹp truyền thống ngày xuân quê em.

Đánh giá bài viết