Home / Văn mẫu lớp 6 / Kể về một việc tốt mà em đã làm

Kể về một việc tốt mà em đã làm

Đề bài: Em hãy kể về một việc tốt mà em đã làm

Bài làm

Ngày hôm qua, trên đường đi học em đã giúp một bà lão qua đường. Việc làm hôm qua đã khiến em rất tự hào và vui sướng. Em nghĩ mình đã làm đúng và việc làm của mình có ích cho người khác. Mình sẽ kể cho các bạn nghe chi tiết về việc làm của mình ngày hôm qua nhé. Tuy đơn giản nhưng mình nghĩ nó chỉ cần mình giúp được ai thì giúp, việc nhỏ hay lớn không quan trọng. Như Bác Hồ đã từng nói:

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tùy theo sức của mình”

Hôm qua trên đường đi học

ke ve mot viec tot ma em da lam - Kể về một việc tốt mà em đã làm

Kể về một việc tốt mà em đã làm

Em đạp xe trên đường tận hưởng những làn gió mát thoảng qua, những cơn gió mùa thu dễ chịu khiến những người đi đường ai nấy cũng muốn hít hà chúng. Đang nhìn trái nhìn phải thì bỗng em nhìn thấy một bà cụ ven đường. Bà cụ đang đứng ven đường tay cầm một cây gậy, một tay quơ quơ, em nghĩ chắc bà bị khiếm thính không nhìn thấy gì, mà lúc đó tầm giờ cao điểm, xe cộ đi lại tấp nập như thế, không biết bà có qua đường được không? Trong đầu em xoay quanh nhiều câu hỏi khiến em không thể rời mắt được bà, sau một phút lưỡng lự em quyết định xuống xe và đặt nó ở một góc đường rồi chạy lại chỗ cụ đang đứng.

Xem thêm:  Soạn bài ngôi kể và lời kể trong văn tự sự

Bà chuẩn bị bước chân xuống đường, em chay nhanh lại vội nắm tay tay bà bà cụ và nói lớn: Bà ơi! có xe đi qua đấy! Bà cũng vội thụt bước chân của mình lại. Em hỏi bà cụ “ bà muốn qua đường ạ?” Bà cụ nói: “ bà muốn qua đường nhưng bà không thấy đường”.

Tôi liền bảo với bà, bà qua đường cùng với cháu nhé, cháu sẽ giúp qua đường và bà đồng ý. Rồi tôi nắm tay lấy bà, một tay nắm tay bà, một tay vẫy vẫy xin đường. Tôi dẫn bà qua đường an toàn và dừng lại.

Khi qua bên kia đường, tôi thả tay bà ra. Bà cảm ơn tôi và hỏi thăm tôi. Tôi và bà nói chuyện rất lâu. Tôi còn hỏi: thế con cái của bà đâu mà bà lại đi một mình như thế này, ngoài đường nguy hiểm lắm, bà bảo: “nhà bà đông người lắm, nhưng bọn nó đi làm cả ngày suốt, ta ở nhà một mình chả biết làm gì, buồn chân buồn tay nên ta đi ra đây hóng mát một tí, ở nhà ngột ngạt lắm.”

Tôi nhìn ánh mắt của bà, nghe có vẻ bà rất buồn. Rồi tôi hỏi địa chỉ nhà của bà ở đâu để cháu đưa về. Bà bảo: “nhà bà ở nhà sô12, đường Lạc Long Quân”, tôi liền bảo: “ồ nhà cháu cũng ở gần đó, bà với cháu cùng về nhé”. Bà đồng ý, thế là tôi chạy lại lấy xe của mình, tay bà cầm lấy yên xe của tôi, hai bà cháu nói chuyện với nhau rất lâu, nói nhiều chuyện lắm. Bà bảo: “chúng mày giờ suốt ngày công việc với rủ nhau chơi chỗ này chỗ kia, ta thì chả đi đâu được, nên buồn lắm”.

Xem thêm:  Viết đoạn văn ngắn trình bày ý kiến về những việc cần làm để bảo vệ môi trường.

Nhìn bà thương quá, em lại nhớ tới bà nội của em, lúc trước em cũng ở với bà một thời gian nhưng bà không thích không khí ở thành phố nên đã chuyển về quê nhà ở với chú Út rồi. Hè này, chắc chắn em sẽ về thăm bà.

Đi được một hồi lâu, nhìn lên số nhà đúng nhà 12 rồi, em lại bấm chuông thì có bác chạy ra bảo: “ cháu hỏi ai vậy”. Nhưng sau đó thấy bà đứng bên cạnh tôi nên đã chạy lại bảo: “mẹ đi đâu mà làm cả nhà tìm từ lúc chiều tới giờ vậy”. Bà không nói gì, rồi bác ấy dẫn bà vào. Lúc vào bà không quên chào tôi và bảo bao giờ có thời gian qua bà chơi cho bà vui. Em đồng ý và dắt xe ra về.

Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc với việc làm của mình. Em biết việc làm của mình rất nhỏ nhoi trong những việc tốt mà mọi người làm, nhưng em đã cảm thấy rất vui vì mình đã làm được một việc có ích cho xã hội.

Trần Báu

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên

Check Also

Kể về người hàng xóm của em

Kể về người hàng xóm của em

Đề bài: Em hãy kể về người hàng xóm của em Bài làm “ Này …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *