Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái đồng hồ treo tường của nhà em

Tả cái đồng hồ treo tường của nhà em

Đề bài: Em hãy tả cái đồng hồ treo tường của nhà em

Bài làm 1

Ngoài chiếc đồng hồ báo thức hàng ngày trong phòng của em thì mẹ em còn treo thêm một chiếc đồng hồ trên tường ở gian phòng khách. Đây là món quà của công ty mẹ nhân dịp ngày thành lập công ty.

Đồng hồ là một công cụ để đo đạc những mốc thời gian nhỏ hơn một ngày; đối lập với lịch, là một công cụ để đo thời gian dài hơn một ngày. Đồng hồ treo tường của nhà em là chiếc đồng hồ Seiko (Nhật) mặt kính cong với đường kính 33 cm và dày 4 cm do Nhật sản xuất, nên tình trạng likenew 98%. Đồng hồ sử dụng máy SKC Nhật chính hãng và là máy liền vỏ, tức là rất khó thay máy mới vào. Máy nội địa Nhật sử dụng việc tự động điều chỉnh thời gian qua sóng Radio, tuy nhiên chức năng này không sử dụng được tại Việt Nam nên phải điều chỉnh bằng tay. Máy sử dụng 2 pin tiểu AA.

ta cai dong ho treo tuong cua nha em - Tả cái đồng hồ treo tường của nhà em

Tả đồng hồ treo tường

Những chiếc đồng hồ Nhật dù là đã qua sử dụng nhưng đều là những “tinh hoa” của người Nhật với độ bền và độ chính xác tuyệt đối.

Đồng hồ có 3 kim chính, kim dài nhất và cũng nhỏ nhất là kim giây, tiếp theo là kim phút và anh cả là kim giờ. Theo cấu tạo hình tròn của nó, nên đồng hồ được thiết kế từ các số từ 1 đến 12 theo hình tròn. Đồng hồ có mặt viền ngoài màu đen trang nhã và sang trọng, bên trong là lớp kính bao phủ với nên là màu trắng, các số cũng được sử dụng màu đen để nổi trên bề mặt màu trắng. Còn kim chỉ giờ, phút, giây là màu vàng đồng. Mặt sau là nơi chứa pin và nút điều khiển giờ giấc.

Xem thêm:  Tả con hổ mà em được tận mắt chứng kiến

Đây là chiếc đồng hồ treo tường của nhà em, tuy nó hết sức đơn giản. Nhưng nó giúp cho phòng khách của nhà em trở nên đẹp hơn. Đặc biệt là giúp cả nhà có thể biết được chính xác giờ giấc để đi học, đi làm và sinh hoạt có tổ chức và nề nệp hơn.

Bài làm 2

Ngày nay, công nghệ hiện đại, khoa học ngày càng tiên tiến. Việc sử dụng một chiếc đồng hồ treo tường là một điều hiếm hoi đối với một gia đình. Giờ đây, mọi người có thể xem giờ  một cách chính xác qua các thiết bị như điện thoại, máy tính. Mà quên đi sự có mặt chiếc đồng hồ. Gia đình em không vậy, ông nội em là người rất thích các vật dụng xưa, nhất là đồ của Nhật. Nên trong phòng của ông có một chiếc đồng hồ treo tường mang thương hiệu của Nhật.

Chiếc đồng hồ vân gỗ thương hiệu Tokyo Clock có xuất xứ từ Nhật. Đồng hồ hình chữ nhật với kích thước rộng 30,5 x cao 26,5 cm và dày 6 cm, tình trạng likenew 99%. Không giống như những chiếc đồng hồ thông thường, đồng hồ Tokyo Clock sử dụng máy đại và một cục pin trung nên thời gian cần thay pin rất lâu. Đó là chiếc đồng hồ treo tường Nhật Bản, hình tròn.

 Vỏ đồng hồ làm bằng nhựa cao cấp màu xanh. Mép ngoài là một đường viền mạ kền sáng loáng.

Xem thêm:  Kể lại truyện cổ tích Cây khế theo lời người anh.

Sau tấm kính trắng là mặt đồng hồ, bên trên ghi các con số từ số một đến số mười hai.. Trên mặt đồng hồ còn có ba cây kim dài ngắn, to nhỏ khác nhau. Đó là kim chỉ giờ, chỉ phút và chỉ giây. Mặt sau đồng hồ có hai núm tròn nhỏ màu đen: núm điều chính giờ và chỗ để pin.

Nhờ đồng hồ mà cả gia đình em làm việc có giờ giấc. Ai cũng có ý thức sắp xếp công việc của mình một cách có khoa học hơn. Đi học, đi làm và nghỉ ngơi điều độ và hợp lý.

Em rất yêu quý chiếc đồng hồ treo tường này của ông em. Em sẽ cùng ông giữ gìn nó thật cẩn thận, lau chùi nó khi nó bị bẩn hoặc có vết dơ.

Trần Báu

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *