Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em

Đề bài: Em hãy tả cái thước kẻ của em

Bài làm 1

Bên cạnh sách vở, bút, thì thước kẻ là đồ dùng không thể thiếu được trong đối với em. Chiếc thước kẻ này em được mẹ mua vào đầu năm học mới này.

Như chúng ta đã biết, có nhiều loại thước được dùng trong học tập như: Thước eke, thước thẳng, thước đo độ. Nhưng loại thước mà em nhắc tới là thước thẳng. Thước có hình chữ nhật, dài 20 cm, màu vàng, độ dà của thước là khoảng 1mm.

Thước kẻ của em được làm bằng nhựa, vừa bền, nhẹ, tiện sử dụng mà giá thành lại rẻ hơn so với các vật liệu khác như kim loại hay gỗ. Gía của một cái thước như thế rơi vào khoảng từ 2000-5000 đồng. Cái thước của em là 3000 đồng, mẹ mua ở siêu thị cho em, lúc ba mẹ dẫn em đi sắm đồ dùng học tập đầu năm.

Chính vì giá thành rẻ, sử dụng an toàn và tiết kiệm nên hầu hết bạn nào cũng có một chiếc thước kẻ như vậy, tùy vào sở thích của mỗi bạn mà lựa chọn màu khác nhau. Và đặc biệt, thước của em được em từ nhựa dẻo, chính vì thế mà bạn có thể bẻ cong nó mà không hề sao.

Cây thước có màu vàng, được in nổi trên đó là hình những nhân vật anh hùng, nhân vật hoạt hình bước ra từ các bộ truyện tranh nổi tiếng. Đối với em, nhân vật mà em yêu thích là chú mèo máy đôremon, nên em lựa chọn một chiếc thước với hình nền là 4 chú mèo máy màu xanh trên nên thước màu vàng.

Xem thêm:  Kể về thầy cô giáo mà em kính yêu nhất.

Thước kẻ có vạch chia cm rõ ràng. Thước của em là thước thuộc thương hiệu Thăng Long, đây là thương hiệu đồ dụng học tập mà em thường mua, chính vì vậy mà trên thước của em có logo của công ty.

ta cai thuoc ke cua em - Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em

Thước là đồ dùng học tập quan trọng và thiết thực đối với học sinh. Chính vì vậy mà chúng ta phải biết sử dụng và bảo quản nó đúng cách. Em thường để nó vào túi đựng đồ dụng học tập của mình sau khi học xong.

Em rất yêu quý cái thước này, chính nhờ có nó mà em có thể học tập tốt hơn. Em sẽ bảo quản nó một cách cẩn thận.

Bài làm 2

Có thể nói rằng, cây thước kẻ là người bạn thân thiết, người tri kỉ luôn đồng hành cùng chúng ta trong mỗi giờ học ở nhà cũng như ở trường. Thước cũng giống như sách, vở vậy, nếu thiếu bất cứ cái gì thi ta không thể học tốt được. Em luôn mang theo nó mỗi khi đi học. Thước kẻ này mẹ em mua cho em nhân dịp sinh nhật năm ngoái của năm.

Thước được làm bằng nhựa dẻo, đây là điểm đặc biệt khác so với những loại thước khác mà em đã dùng trước đây, em có thể bẻ cong nó mà không bị gãy. Nó có chiều dài là 20 cm, màu hồng trong suốt, chính vì thế mà em có thể soi ở mặt bên này qua bên kia được.

Xem thêm:  Tả con gà mái của nhà em

Thước kẻ được chia hết sức rõ ràng từ 1 đến 20 cm, giữa một cm lại được chia nhỏ ra thành 10 mm để tiện cho học sinh sử dụng trong việc học toán vẽ hình chữ nhật hay hình vuông. Nó giúp em kẻ một cách chính xác nhất và thẳng không bị ra vạch.

Khi đi học cũng như ở nhà, em đều mang theo nó, giống như người bạn thân thiết của em vậy. Nó giúp cho em học hành ngày một tốt hơn. Nhiều lúc học tập quá căng thẳng, em lại ngắm nhìn chiếc thước của mình, nhìn lên đó em thấy có các nhân vật mà em yêu thích, em lại thấy đỡ mệt ngay.

Cây thước kẻ này đã gắn bó với em trong thời gian dài vừa qua, nó đồng hành cùng em trên mọi chặng đường từ nhà đến trường, rồi từ trường về nhà. Chúng em như đôi bạn thân quấn quýt nhau hằng ngày vậy.

Em yêu cái thước kẻ của em. Nó chỉ một thứ vô tri vô giác mà thôi, nhưng nó lại gắn bó với em, cùng em trải qua những kỉ niệm của thời học sinh ngây thơ và trong sáng. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Trần Báu

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tả khung cảnh quê em vào thời điểm hoàng hôn.

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *