Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái trống trường em

Tả cái trống trường em

Đề bài: Em hẫy tả cái trống trường em

Bài làm 1

Ngoài những vật dụng thân thương như: Bàn ghế, sân trường,…thì có lẽ chiếc trống chính là thứ mà em ấn tượng nhất trong thời gian học tiểu học của mình.

Chiếc trống này không biết có từ bao giờ, chỉ biết là khi vào học tại mái trường thân yêu này, nó đã có rồi. Cái trống tròn như cái chum. Mình được ghép bằng những mảnh gỗ đều chằn chặn. Trống to ở giữa, khum lại ở hai đầu. Quanh lưng quấn ba vành đai to bằng con rắn cạp nong. Hai đầu bịt bằng da trâu, căng rất phẳng.

Tiếng trống trường có ý nghĩa hết sức quan trọng với em cũng như các bạn avf thầy cô giáo của ngôi trường thân yêu. Tiếng trống Ồm Ồm giục giã khi báo hiệu vào lớp, “Cắc, tùng! Cắc, tùng!” để học sinh tập thể dục. Tiếng trống xả một hồi dài báo hiệu hết giờ học, học sinh ra về.

Tiếng trống như một phần không thể thiếu trong mái trường của em nói riêng và trong giáo dục nói riêng. Ta nghe tiếng trống vào học, tiếng trống vào giờ ra chơi, hết giờ học. Và đặc biệt là tiếng trống vào ngày tựu trường, báo hiệu một kì nghỉ hè đã kết thúc, chuẩn bị một năm học mới thành công hơn.

Trống là vật gần gũi thân quen với học sinh nói chung, với em nói riêng. Lên học các lớp trên, em vẫn không bao giờ quên được hình dáng đặc biệt, không bao giờ quên được những âm thanh của nó.

Xem thêm:  Nhân dịp cùng bố mẹ đi thăm quan (hay du lịch) em đã được làm quen với một người bạn mới. Dù cuộc gặp gỡ thật ngắn ngủi nhưng tình bạn ấy vẫn là một kỷ niệm khó phai. Hãy kể lại kỉ niệm đó.

ta cai trong truong em - Tả cái trống trường em

Tả cái trống trường em

Nó không chỉ là cái trống thông thường mà còn trời kỉ niệm của em dưới mái trường thân yêu này. Nó đã cùng em và biết bao thế hệ vượt qua những ngày tháng vui vẻ và đầy những thử thách. Phía trước còn rất dài và không thể nói trước được điều gì, nhưng chắc chắn em sẽ trân trọng những giây phút còn lại dưới mái trường này, cùng bạn bè, thầy cô và tiếng trống trường rộn rã này.

Bài làm 2

“Tùng tùng tùng” đó là âm thanh quen thuộc của chiếc trống trường em. Nó được đặt ở ngay cửa ra vào của văn phòng trường, được treo trên cái giá gỗ.

“Tiếng trống trường giục giã

Làm tan cái nắng hè”

Tiếng trống tựu trường, bắt đầu khởi động một năm học mới, tràn đầy hứng khởi và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Một chiếc trống trường thường được cấu tạo hết sức đơn giản, bao gồm một cái trống và một cái giá đỡ bằng gỗ.  Kích cỡ đường kính bề mặt của một cái trống thường khoảng là 60 cm, cao 80 cm, tang trống thường được làm bằng gỗ mít loại 1 vừa chắc vừa bền, da thường dùng là da trâu loại tốt nhất.Tiếng trống vang xa, chất liệu làm trống giúp chống mối mọt mang đến sự rộn ràng vui tươi khỏe mạnh trong tiếng trống.Thường được trang trí màu đỏ phun mặt trống hình trống đồng và sử dụng đẹp nhất mùa khai giảng.

Xem thêm:  Tả một em bé đang tuổi tập đi, tập nói.

Chiếc trống của trường em được dùng để sử dụng với mục đích báo hiệu giờ ra chơi, giờ vào lớp và giờ tan ca. Không những vậy mà nó còn dùng trong các buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Trống trường thường được gắn liền với hình ảnh của các bác bảo vệ hoặc hiệu trưởng sử dụng trong giờ chào cờ đầu tuần. Hình ảnh chiếc trống trường học đã đi vào tâm niệm vào những kỉ niệm trong sáng của tuổi học trò và chẳng ai có thể quên được tiếng trống lúc khai giảng năm học mới với biết bao niềm vui của tuổi học trò.

Nếu đã là học sinh thì chắc chắn trong mỗi chúng ta có thể quên đi hình ảnh và âm thanh quen thuộc của chiếc trống trường. Dù sau này có đi đâu em vẫn sẽ nhớ về nó, nhớ về một thời mộng mơ, ngây ngơ và trong sáng của lứa tuổi học trò, tuổi thần tiên này.

Trần Báu

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Em hãy tả một công viên mả em đã có dịp ghé thăm vào một buổi sáng mùa xuân nắng đẹp.

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *