Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả cảnh cánh đồng vào buổi sáng

Tả cảnh cánh đồng vào buổi sáng

Đề bài: Em hãy tả cảnh cánh đồng vào buổi sáng

Bài làm 1

Quê em có rất nhiều cảnh đẹp như: tác nước, ao hồ, sông suối nhưng em thích nhất là cánh đồng của quê hương vào những buổi sáng sớm.

Sáng sớm quê em thanh bình và dịu êm, khi mọi người thức dậy, những con gà trống đã cất tiếng gáy vang báo hiệu một ngày mới đã bắt đầu, từ chú trống cồ tới những chú trống choai thi nhau gọi tạo thành một bản giao hưởng diệu kì vào buổi sáng sớm. Bình minh thức dậy sau một giâc ngủ dài.

Buổi sáng, cánh đồng lúa vẫn còn cúi nặng xuống từng bông, lá cũng đã chuyển sang màu vàng ươm. Khi cánh đồng lúa đã lên cao, cả cánh đồng như khoác thêm một cánh đồng trải đến muôn nơi. Bình minh, những giọt sương mong manh còn đọng lại trên những lá lúa chắc nhọn. Khi mặt trời bắt đầu le lói thì những hạt non bé tí lại ánh màu vàng dịu, hắt lên mặt đường, khoảnh khắc ấy thật tuyệt đẹp.

ta canh canh dong vao buoi sang - Tả cảnh cánh đồng vào buổi sáng

Tả cánh đồng lúa vào buổi sáng

Những chú trâu đen như làm điểm khuyêt lên màu vàng của cánh đồng lúa làm cho quê hương càng trở nên sinh động hơn.

Cánh đồng quê em thật đẹp vào buổi sáng sớm. Em rất thích ngắm cánh đồng lúa ấy. Mỗi khi đi đâu hình ảnh đó không bao giờ phai nhòa trong tâm trí em. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để cùng các bạn xây dựng quê hương đất nước. Chúc cho làng xóm của em nói riêng, tổ quốc của chúng ta nói chung ngày càng phát triển phồn vinh hơn nữa.

Xem thêm:  Tả cảnh biển Vũng Tàu mà em có dịp nhìn thấy

Bài làm 2

Em là một người con của nông thôn, của mảnh đất bao la bát ngát đồng xanh. Tuổi thơ của em luôn gắng liền với những cánh đồng thơm mùa sữa chín hay cánh đồng thơm mùi rạ vào mùa gặt.

Em yêu cánh đồng quê em vào buổi sáng sớm, nó luôn cho e một cảm giác vô cùng bình yên và thư thái. Chỉ có ai ở nông thôn, gần gũi với cánh đồng mưới hiểu rõ được cảm giác này. Cánh đồng quê em vào buổi sáng đẹp vô cùng.

Buổi sáng quê em rất bình yên và thanh bình. Tiếng gà gáy vang xa, báo hiệu một ngày làm việc đã đến. Mặt trời thức giấc sau một giấc ngủ say. Cánh đồng như một tấm lụa trải dài mang màu áo xanh tươi mát

Không khí se lạnh nhưng mang dáng vẻ của một ngày mới an lành. Gió se thổi như muốn bắt đầu một ngày làm việc mát mẻ. Sương đọng trên những cành lá đang dần bắt đầu tan. Bầu trời mênh mông như một tấm lụa trải dài

Đồng lúa chín vàng, hương lúa tỏa thơm ngào ngạt. Những chú trâu đang lim dim mắt, chuẩn bị một ngày làm việc mới. Những chú cò bay lượng, ngã mình xuống từng cọng lúa như tận hưởng hương vị buổi sáng. Con đường làng trải dài, thẳng tắp. Nắng nhẹ vươn vài vệt trên ngọn cây.

Mọi người bắt đầu công việc của mình. Còn các cô chú đang nói chuyện vui vẻ vác cuốc ra đồng. Thấp thoáng có vài bóng tát nước dưới đồng ruộng. Bên kia cô gái đang thưởng thức mùi lúa. Cậu bé chăn trâu ngồi trên lưng trâu. Em đang tung tăng trên đường đi học

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động Tổ chức tuần hành tuyên truyền về Phòng cháy, chữa cháy.

Nhìn cánh đồng bao la bát ngát, nhìn quê hương thanh bình, em vô cùng yêu nơi em đã sinh ra và đang lớn lên. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này xây dựng quê hương thêm xinh đẹp và một ngày càng giàu đẹp hơn.

Trần Báu

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *