Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả cảnh công viên vào buổi sáng

Tả cảnh công viên vào buổi sáng

Đề bài: Em hãy tả cảnh buổi sáng ở công viên ở nơi em ở

Bài làm 1

Ở Đà Lạt có rất nhiều cảnh đẹp như: Hồ Than Thở, Hồ Xuân Hương, thác Chăm Li, vườn hoa thành phố,… nhưng em thích nhất là công viên Yersin.

Mỗi buổi sáng em và mẹ thường ra công viên đê tập thể dục và hít thở không khí trong lành. Sáng sớm cả công viên vẫn còn nguyên màn sương mỏng, không khí lúc này thật thoáng đoãng và dễ chịu biết bao. Trong khi đó, ông mặt trời vẫn còn đang ngáy ngủ, lấp ló sau tấm làn mây, chị gió nhè nhẹ thổi ánh nắng ban mai nhảy nhót trên cành cây, ngọn cỏ. Công viên nằm trên một khoảng đất rộng, thoai thoải, bao trùm cả công viên là màu xanh của cây lá.

Người tìm ra thành phố mộng mơ này là Bác sỹ Alexandre Yersin. Chính vì thế mà ngườu ta dùng tên của ông để đặt tên cho công viên này. Xung quanh công viên là các bồn hoa, cây cảnh được cắt thành hình khối và những con vật ngộ nghĩnh. Các loài hoa thi nhau nở rộ rực rỡ cả một vùng đất, đón chào ngày mới. Còn họ hàng nhà ong bướm chăm chỉ bay đến từ lúc nào, trên vai đeo những giỏ đầy mật ngọt. Trong các vòm cây, chim chót đua nhau, hát líu lo, trò chuyện ríu rít với nhau. Trên các cành cây, ngọn cỏ những giọt sương cuối cùng còn sót lại.

Xem thêm:  Tả cây ổi nhà em trồng

Vào những buổi sáng sớm, ai cũng mong muốn có một tinh thần sảng khoải để chuẩn bị cho một ngày mới tốt lành, chính vì vậy vào những buổi sáng rất nhiều người tới công viên để tập thể dục, người thì nhảy dây, người thì chơi cầu, người taạp dưỡng sinh. Khoảng tầm 7 giờ mọi người đều chuẩn bị ra về để còn kịp cho ngày làm việc và học tập mới của mình.

Em rất yêu công viên này, bởi nó không chỉ là khu vui chơi, ngắm cảnh mà còn là nơi để mọi người có thể hít thở không khí trong lành và giải tải áp lực sau những ngày lao động vất vả. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ em cùng moi người hãy giữ gìn thật sạch để giữ được một công viên xanh đẹp và tươi mát.

Bài làm 2

Công viên là nơi mọi người tụ tập sinh hoạt và vui chơi. Em hay ra công viên tập thể dục vào buổi sáng. Cảm giác buổi sáng ở công viên thật tuyệt vời, ở đây mang lại cho e cảm giác thật yên bình. Mỗi sáng em đều thích ra công viên tập thể dục.

Công viên ở gần nhà, nó chỉ cách nhà em em tầm 1 km. Chính vì vậy, em có thể cùng bố mẹ tới công viên vào mỗi ngày. Công viên không to lắm nhưng lại rất thoáng vì có nhiều cây cối

Khi mà mọi vật bừng tỉnh chào đón buổi sáng tươi đẹp,…thì cũng là lúc em cùng gia đình em chạy bộ từ nhà tới công viên để tập thể dục và hít thở không khí trong lành, tạo bước đà tốt nhất cho ngày mới hứng khởi.

Xem thêm:  Tả cảnh một vùng biển

Khi ông mặt trời còn ngái ngủ lấp ló sau tấm màn mây lơ đãng.  Nắng còn diụ và gió nhè nhẹ. Cây cối: những giọt sương vẫn còn đọng trên lá,…..Chim chóc ( chim, chuồn chuồn, cá,….): bắt đầu cất tiếng hót cho một ngày tươi đẹp

ta canh cong vien vao buoi sang - Tả cảnh công viên vào buổi sáng

Tả công viên vào sáng sớm

Con đường vẫn chưa có nhiều bóng người qua lại. Trên ghế đá chỉ thấp thoáng vài ba cụ cùng nhau chờ bạn để tập dưỡng sinh. Không khí tập luyện đã bắt đầu nnhộn nhịp, người thì chạy bộ, tập thể dục, nhảy,….

Khi mặt trời lên, khoảng 7 giờ mọi người bắt đầu chuẩn bị để ra về, sẵn sàng cho ngày mới năng động hơn.

Buổi sáng trong công viên thật là tuyệt. Nó là không gian làm cho thành phố chật chội.  Công viên này thật trong lành ,mát mẻ hơn .Em thật vui vì đã được thư giãn thoải mái và tắm mình với thiên nhiên tươi xanh vào buổi sáng tại công viên.

Trần Báu

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tả về bà của em

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *