Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học

Đề bài: Em hãy tả cảnh trường em trước buổi học

Bài làm 1

Cứ như thường lệ, tầm 6 giờ 30 phút em lại cùng bạn bè đi tới trường. Nhưng hôm nay em lại đi sớm hơn, vì hôm nay là ngày trực nhật của em. Đi sớm một hôm mà mọi thứ khác quá. Từ ngoài cổng bước vào sân trường, quang cảnh thật quá xa lạ đối với em.

Lúc này, từ cảnh vật đến con người đều chưa thật sự sẵn sàng cho một ngày mới. Cả khu trường như người mới ngủ dậy, còn chưa thật tỉnh. Sân trường vẫn rộng thênh thang như thế, nhưng có điều khác là chỉ mới có lác đác đôi ba nhóm bạn. Các phòng học, văn phòng của giáo viên đã được Bác bảo vệ mở sẵn cửa, nhưng công tác dạy và học vẫn chưa diễn ra. Các phòng học, lớp đã mở cửa, thấp thoáng bóng đôi ba người. Bao trùm lên mọi cảnh vật vẫn là một sự vắng vẻ, im lìm. Tưởng như mọi người, mọi vật đều cố không để gây ra tiếng động.

Còn sân trường em hôm nay cũng khác, sạch sẽ, không một cọng rác, một tờ giấy vụn. Nắng chiếu từng vệt trên ngọn cây. Hàng ghế đá đặt dọc tường hoa chỉ có đôi bạn đang ngồi truy bài. Dưới gốc cây bàng với ba hàng tán lá tròn xoe như ba cái dù to ai nghịch xếp chồng lên nhau, một bạn đến sớm đang xem lại bài học.

Xem thêm:  Tả một cơn dông.

ta canh truong em truoc buoi hoc - Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học

Trong các lớp học chỉ có các bạn trực nhật đang hối hả làm nốt công việc vệ sinh phòng học, bàn ghế chuẩn bị cho buổi học sớm giống như em vậy. Văn phòng tuy đã mở cửa nhưng các cô trong phòng hành chính vẫn chưa có mặt.

Em vừa quét dọn phòng học, lau bảng, sắp xếp lại bàn ghế xong  thì các bạn đã đến chật sân, các thầy cô giáo đã ngồi chơi trong văn phòng, tay cầm tờ báo, đang tranh luận sôi nổi chung quanh những tin tức nóng hổi ngày hôm qua. Mấy cô nhân viên văn phòng vừa ăn sáng vừa trò chuyện, chắc cũng không ngoài chuyện cô giáo dạy tiếng anh Bùi Kim Tuyến, về nghề nghiệp và đạo đức nghề giáo.

Trường em trước buổi học là như thế, rất yên bình nhưng lại thiếu đi sự sôi nổi, đùa nghịch của các bạn. Làm cho trường hoc trở nên trầm tĩnh hơn.

Bài làm 2

Mỗi chúng ta ai cũng có một thời đi học bao nhiêu kỉ niệm và những kỉ niệm đó gắn bó với ta theo những năm tháng tiếp theo. Một ấn tượng không thể quen trong thời học sinh cắp sách đến trường là lúc cảnh trường trước buổi học.

Trường em trước mỗi buổi học thật sự khác rất nhiều so với giờ ra chời. Điển hình nhất là chỉ có lác đác vài bạn học sinh đang chuẩn bị công việc trực nhật của mình vào sáng nay. Trường học vẫn như mọi khi. Ánh nắng mặt trời lên cao, những giọt sương trên lá cây bàng và cây phượng đã bắt đầu tạm biệt ngôi trường

Xem thêm:  Tả cây táo nhà em

Em đến trước 15 phút trước buổi học để cùng làm trực nhật cùng các bạn. Sân trường không một bóng người. Những chú chim ríu rít trên cây. Bác bảo vệ mở cửa từ rất sớm.Rồi dần dần học sinh bắt đầu đến trước. Học sinh nô đùa vui chơi. Các bạn nam thì chơi đuổi bắt, các bạn nữ thì nói chuyện hát ca.

Rồi tiếng trống trường cũng vang lên. Các bạn cờ đỏ đi làm nhiệm vụ. Các bạn học sinh về lớp ngồi ngay ngắn và im lặng. Thầy cô về lớp mình chủ nhiệm để làm việc. Sân trường không một bóng học sinh. Chú bảo vệ tưới nước cho cây quanh sân trường. Chim vẫn hót líu lo, mặt trời lên cao, mây trời cao lồng lộng. Tất cả bắt đầu sẵn sàng cho một ngày dạy và học thật tốt.

Cảnh trường em trước buổi học là một kỉ niệm đáng nhớ. Em sẽ không bao giờ quên kỉ niệm này suốt thời học sinh của mình. Em yêu trường của em rất nhiều, em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng công lao dạy dỗ của thầy cô, sự mong đợi của bố mẹ.

Trần Báu

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tả chiếc bàn học ở nhà của em

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *