Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây hoa giấy nhà em trồng

Tả cây hoa giấy nhà em trồng

Đề bài: Em hãy tả cây hoa giấy nhà em trồng

Bài làm 1

 Nhà em trồng rất nhiều loại hoa, từ hoa hồng, hoa lan, hoa cúc. Nhưng có một giàn hoa mà nó không chỉ mang cho nhà em hoa sắc rực rỡ mà còn giúp tỏa bóng mát cho ngôi nhà vào độ hè về. Loài hoa mà em muốn nhắc tới là hoa giấy. Nhà em có hẳn một giàn hoa giấy thật là đẹp.

Giàn cây hoa Giấy được mẹ em chăm chút rất cẩn thận, cứ mỗi thức dậy hay lúc nào rảnh rỗi là em lại đứng ngắm nó thật là lâu. Đặc biệt là những lúc học hành quá căng thẳng.

Em qua sát thấy thân của cây hoa giấy có rất nhiều gai, vỏ thân màu nâu và khá là bóng. Cành lá của giàn hoa rất tươi tốt, cành thấp cành cao chen chúc nhau mọc lên. Lá hoa giấy màu xanh đậm, hao hao gống hình trái tim. Giàn hoa này có tới ba màu hoa: màu trắng, màu hồng và đỏ.

ta cay hoa giay nha em trong - Tả cây hoa giấy nhà em trồng

Tả cây hoa giấy

Những bông hoa giấy màu trắng như những chiếc đèn lồng tinh khôi trên nền lá xanh, cánh hoa rất mỏng có cảm giác có thể nhìn xuyên qua được. Hoa màu phớt hồng nhìn vô cùng nữ tính, màu sắc này khi đứng cạnh màu trắng tạo cho người ta cảm giác rất thoải mái, dễ chịu. Còn lại là những bông hoa giấy màu đỏ tím: Nó là sự pha trộn rất hài hòa giữa những màu sắc khác để làm nổi bật lên sắc tím đỏ ấy.

Xem thêm:  Tả khu tham quan Hải Dương Học.

Giàn hoa giấy đã làm cho nhà của em thêm tươi mát và đẹp đẽ hơn. Nhờ có giàn hoa giấy này mà trông ngôi nhà có thêm sức sống hơn.

Em cũng rất thích một giàn hoa giấy đẹp như vậy. Bạn mẹ qua chơi nhà cũng rất thích, nên thường bảo mẹ chiết cành và hướng dẫn cách trồng để mang về trồng tại nhà mình.

Bài làm 2

Nhà cô em có một giàn hoa giấy rất đẹp. Cô chăm sóc nó rất chu đáo, cô em là người yêu thiên nhiên và có tâm hồn nghệ sĩ. Vì vậy, những giàn hoa giấy như thế này lại đem lại cho cô nhiều cảm hứng trong sáng tạo nghệ thuật của mình. Cô em là một nhà văn. Em rất thích giàn hoa giấy này của cô, lúc nào qua chơi nhà cô, em đều ngắm nhìn nó thật lâu mà không chán.

Em quan sát và nhìn thấy giàn hoa giấy có những điểm khác so với loại hoa khác. Hoa giấy là loại dây leo dạng có gai, cây cao tầm 5 mét mọc đến mái nhà của cô. Hoa thật sự của cây khá nhỏ và thường có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ bao gồm các màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng. Cành lá của giàn hoa rất tươi tốt, cành thấp cành cao chen chúc nhau mọc lên. Lá hoa giấy màu xanh đậm, hao hao gống hình trái tim.

Xem thêm:  Giả sử em là bác sĩ trực Phiên cụ Ún trốn viện (bài Thầy cúng đi bệnh viện). Em hãy lập biên bản về việc này

Hoa giấy được nhiều người Việt Nam biết đến và trồng để trang trí cho khu vườn bởi nhiều màu sắc bắt mắt. Loài cây này là loài thực vật dễ trồng và chăm sóc nên được trồng phổ biến từ công viên cho đến công sở, văn phòng, nhà hàng hay khách sạn.

Hoa giấy thường ra hoa  nhiều và đẹp nhất là vào thời điểm tầm tháng 4 hằng năm. Cây khá dễ trồng do không phải đòi hỏi nhiều về kỹ thuật trồng. Đây là loài hoa có thể trồng ở bất cứ đâu, trồng ngay dưới đất, bồn hoa, chậu hoa đều cho kết quả như ý muốn.

Em yêu loài hoa này, em cũng muốn có giàn hoa giấy giống như của cô em. Em nhờ cô chiết cây cho em, chắc chỉ tầm ít hôm nữa là nó có thể ra rễ và em có thể tự tay mình chăm sóc cây hoa giấy giống như giàn hoa giấy của cô vậy.

Trần Báu

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *