Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây hoa hồng nhung mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hồng nhung mà em nhìn thấy

Đề bài: Em hãy tả cây hoa hồng nhung mà em nhìn thấy

Bài làm 1

Trong muôn loài của thế giới loài hoa, mỗi cây hoa lại tạo hóa ban tặng cho hình hài, màu sắc, hương thơm khác nhau. Nhìn chung, hoa nào cũng đẹp và thơm,  nhưng loài hoa để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất đó chính là cây hoa hồng nhung. Chính vì thế, em đã xin nhà bạn em một cành về trồng, nay cây đã lớn và cho hoa rất đẹp.

Thân cây hồng nhung nhà mình cao khoảng tầm một mét, có màu xanh đậm. Cây có nhiều cành, cành lớn cành nhỏ mọc thành từng tầng cao dần lên tới ngọn, cành nào cũng chi chít là gai sắc nhọn.

Lá cây hồng nhung rốt xanh và tốt. Hình dáng lá không lớn lắm, có vẻ thon và dài. Mép lá có viền răng cưa, một mặt xanh nhẵn bóng, một mặt nổi nhiều gân lá màu hơi đỏ.

Đến độ ra hoa là lúc cây đẹp nhất. Cuống hoa dài, đài hoa mảnh nâng đỡ lấy những cánh hoa đỏ tươi mịn màng. Nhị hoa vàng tươi, xếp thành từng chùm bên trong bông hoa. Đóa hoa tỏa hương thơm ngào ngạt. Bên cạnh những cành nhỏ hơn là những nụ hoa còn đang e ấp.

ta cay hoa hong nhung ma em nhin thay - Tả cây hoa hồng nhung mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hồng nhung

Hoa hồng vừa đẹp vừa thơm. Hoa còn tượng trưng cho tình yêu của cuộc sống. Nhờ có cây hoa hồng mà ngôi nhà của mình thêm đẹp hơn. Từ ngày có cây hoa hồng nhung trong vườn, em thấy nhà mình lúc nào cũng ngào ngạt hương thơm.

Xem thêm:  Tả một em bé đang tuổi tập đi, tập nói.

Mình hay chăm sóc cây sau mỗi giờ học, mình bắt sâu, tỉa lá già và còn tưới nước  mát cho cây nữa. Em yêu cây hoa hồng của em rất nhiều.

Bài làm 2

Trong vườn nhà cô em có rất nhiều loài hoa như: Hoa giấy, hoa lan, hoa cúc,…tạo thành một khu vườn hoa với đầy đủ màu săc khác nhau, nhưng trong số những loài hoa đó, em thấy nổi lên là cây hoa hồng nhung.

Cây hoa hồng nhung của cô em, thuộc giống cây bụi thấp, thuộc chi hồng, thân gỗ mọc đứng, màu xanh đậm, nhiều cành, gai cong. Lá của cây là lá kép lông chim, mọc nách, ở cuống lá có lá kèm nhẵn, mỗi lá kép có 3-5 hay 7-9 lá chét, xung quanh lá chét có nhiều răng cưa nhỏ,  có màu sắc xanh đậm hay xanh nhạt, răng cưa nông.

Tán cây hoa có nhiều cành, cây có bộ rễ chùm mở rộng chiều ngang khá lớn. Khác với các giống hồng thường, cây hồng nhung chỉ có 1 hoa trên cuống dài, cứng, đài hoa dày, có màu xanh. Hoa có nhiều kích thước khác nhau, cánh hoa dày. Màu sắc đỏ sẫm vốn như tên gọi của nó. Hoa hồng thuộc loại hoa lưỡng tính, nhị đực và nhị cái trên cùng 1 hoa, các nhị đực dính vào nhau bao xung quanh vòi nhụy. Khi phấn chín rơi trên đầu nhụy nên có thể tự thụ phấn.

Xem thêm:  Tả một giàn mướp lớp 5

Hoa hồng nhung không chỉ mang vẻ đẹp kiêu sa, đầy quyến rũ mà chúng còn sang trọng tinh tế nhất. Hoa mang trên mình biểu tượng của tình yêu

mãnh liệt, nồng cháy nhất, một tình yêu vĩnh cửu sắc son như màu đỏ thắm của những cánh hoa hồng mang đến. Hoa hồng có nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau, đây là loại hoa rất quen thuộc đối với chúng ta nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa sâu sắc mà chúng mang lại.

Với màu đỏ của hoa đem lại, chúng tượng trưng cho sự may mắn và đồng thời và biểu tượng của tình yêu nồng cháy. Theo truyền thuyết thì loại hoa hồng này luôn gắn chặt với nữ thần sắc đẹp và tình yêu. Nên chúng thường được sử dụng trong những ngày lễ trọng đại như hôn lễ, lễ cưới…Chúng còn là những món quà để giúp chúng ta bày tỏ tình cảm một cách chân thành, sâu đậm nhất.

Chính vì vậy, hoa hồng nhung không chỉ một mình em yêu thích, mà chắc chắn trong mỗi chúng ta ai cũng muốn có cho mình một cây hoa vừa đẹp vừa ý nghĩa như thế. Em nhờ cô em chiết cành cho em để em có thể tự tay mình chăm sóc loài hoa hồng nhung mà em yêu thích.

Trần Báu

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động buổi ra quân của công dân nhỏ tuổi.

Check Also

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Đề bài: Tả cảnh mặt trời mọc trên biển Bài làm 1 Em sinh ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *