Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy

Bài làm 1

Hoa hướng dương là một trong những loài hoa đang chiếm được nhiều tình cảm của nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Em cũng không ngoại lệ, em rất thích cây hoa này.

Em sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nghệ An đầy nắng và gió. Nơi đây được xem là vùng đất hứa của loài hoa này.

Hoa hướng dương bông to, cánh vàng, nhị đen và luôn luôn hướng về phía mặt trời, chính sự đặc biệt này đã tạo nên ý nghĩa đẹp và sâu sắc cho hoa Hướng Dương.

Hướng dương là một trong những loài hoa nhiệt đới phổ biến, thường có màu vàng (đôi khi có màu cam, đỏ cam) rực rỡ, kích thước bông "khổng lồ". Vẻ đẹp của hoa hướng dương lưu lại ấn tượng sâu sắc với con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Đa phần trẻ em đều nhận biết được hoa hướng dương đầu tiên và đều rất yêu thích chúng.

Bản thân hoa hướng dương cắt cành tươi khá lâu, có thể cắm trang trí nhà cửa từ 7 – 10 ngày nếu được thay nước đều đặn. Trường hợp bạn muốn chơi hoa lâu hơn thì có thể tự trồng hướng dương ngoài vườn hoặc chậu cảnh bày trong nhà. Cuối mùa còn có thể thu hoạch hạt hướng dương để ăn nếu khéo trồng.

Xem thêm:  Tả quả mít trên cây.

Hoa hướng dương ở quê em thuộc hoa hướng dương thân cao, thuộc loại thân thảo nên cây cho hoa to, đường kính hoa có thể lên tới 30cm, cây cao 2m. Hoa có màu vàng, cam nhụy màu nâu. Tùy vào kích thước của cây mà có hoa to hay nhỏ, trung bình đường kính của hoa tù 15-30cm. Hoa thường nở vào mùa hè nhưng cũng có thể kéo dài thời gian nở từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Hoa lâu tàn. Nhụy hoa to, cánh hoa nhỏ, dài xếp xung quanh nhụy, số lượng cánh hoa trên mỗi bông khá nhiều.

Hạt hướng dương có màu đen hoặc đen sọc trắng, hạt có thể rang chín lên ăn hoặc ép thành dầu hướng dương sử dụng cũng rất tốt.

Hoa hướng dương được trồng nhiều để trang trí nhà, sảnh, sân vườn, công viên…nó vừa làm đẹp cảnh quan, đem lại bầu không khí trong lành. Hạt hướng dương được ép dầu sử dụng trong ăn uống hay dùng để ăn vặt, là một loại hạt dùng nhiều trong dịp tết, cưới hỏi. Ta có thể trồng hoa hướng dương thành từng luống, trong chậu hay ngắt hoa cắm lọ đều đẹp nhé.

Chính vì vậy, hoa hướng dương thực sự đã chiếm được cảm tình của em cũng như nhiều người. Em yêu quê hương em, yêu cánh đồng đồng hướng dương bạt ngàn với sắc vàng trải rộng.

Bài làm 2

Hướng dương là loài hoa luôn hướng về mặt trời – một nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp, không khí vui tươi tràn đầy sức sống. Hoa hướng dương thể hiện niềm tin và hy vọng trong cuộc sống và những điều tươi sáng nhất.

Xem thêm:  Tả một em bé đang tuổi tập đi, tập nói.

Cây hoa hướng dương thuộc loại cây thân thảo một năm, thân cây cao khoảng 1 – 3m, thẳng và thô, có lông cứng màu trắng. Phiến lá có hình tim, vành lá có các răng cưa. Hoa hướng dương mọc đơn lẻ trên đỉnh, cánh hoa hình lưỡi màu vàng, hoa cái, nhụy màu nâu tím, lưỡng tính. Hoa thường nở vào tháng 7 -10. Ra quả vào tháng 9 – 11. Hoa hướng dương có loại hoa cánh đơn và loại hoa cánh kép.

ta cay hoa huong duong ma em nhin thay - Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương

Cây hoa hướng dương ưa thích khí hậu ấm và đủ ánh sáng, chịu hạn. Cây hướng dương thích hợp trồng trang trí các bồn hoa, trang trí sân vườn, công viên… Hoặc trồng chậu làm cây nội thất trang trí hành lang, cửa sổ…

Hạt hướng dương có thể ăn, trong hạt chứa hàm lượng dầu cao, chất dầu cũng có thể ăn. Hoa có thể dùng làm thuốc.

Hoa Hướng Dương bông to, cánh vàng, nhị đen và luôn luôn hướng về phía mặt trời, chính sự đặc biệt này đã tạo nên ý nghĩa đẹp và sâu sắc cho hoa Hướng Dương.

Chính vì vậy, hoa Hướng dương trở thành biểu tượng cho một tình yêu thủy chung. Dù người bạn yêu ở bất cứ đâu, đi bất cứ nơi nào trong bầu trời này thì tình yêu của bạn dành cho họ cũng không thay đổi, người bạn yêu giống như mặt trời tỏa sáng và sươi ấm trái tim bạn. Khi người nhận được bó hoa hướng dương thì xin hãy hiểu người tặng muốn gửi tới bạn một thông điệp tình yêu.

Xem thêm:  Tả cây hoa sen mà em từng nhìn thấy

Trần Báu

Check Also

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Đề bài: Tả cảnh mặt trời mọc trên biển Bài làm 1 Em sinh ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *