Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả chiếc áo em mặc tới trường hôm nay

Tả chiếc áo em mặc tới trường hôm nay

Đề bài: Em hãy tả chiếc áo mà em mặc tới trường hôm nay

Bài làm 1

Hôm nay là thứ 2, trường sẽ có buổi chào cờ đầu tuần, vì thế cái áo em mặc hôm nay là chiếc áo sơ mi màu trắng, chiếc áo đồng phục của trường được thầy cô phát trong dịp đầu năm học mới.

Chiếc áo đồng phục của trường em là chiếc áo sơ mi, màu trắng, tay dài, được làm từ vải CVC là loại vải có hàm lượng cotton cao trên 60%, 40% thành phần còn lại là sợi polyester. Áo có dáng rộng, phía trên tay áo có in tên của trường. Cúc áo gồm 5 cái được cài thẳng hàng và có màu trắng. Vạt áo không quá ngắn, có hình chéo. Cổ áo bình thường, không có gì nổi bật.

Mỗi trường học nói đều có một đồng phục học sinh riêng, dù không giống nhau về hình thức nhưng tất cả đều hướng về một ý nghĩa, 1 quan điểm chung là “dù là 1 thực thể độc lập khác nhau nhưng đã khoác lên những bộ đồng phục thì sẽ là 1 thực thể thống nhất và đoàn kết”.1 hình ảnh tượng trưng cho 1 tập thể đoàn kết và gắn bó trong bộ đồng phục học sinh

Khi mặc đồng phục học sinh của trường thì không phân biệt đồng phục học sinh tiểu học đẹp hơn hay trung học đẹp hơn quan trọng là ý nghĩa của những bộ đồng phục ấy. Mỗi trường sẽ có những cách thiết kế đồng phục riêng biệt khác nhau thể hiện riêng mục đích của từng trường.

Xem thêm:  Tả một công nhân đang quét rác

 ta chiec ao em mac toi truong hom nay 1 - Tả chiếc áo em mặc tới trường hôm nay

Tả cái áo em mặc tới trường hôm nay

Việc mặc đồng phục học sinh không chỉ làm tăng vẻ đẹp của các bạn học sinh đúng lứa tuổi học trò hồn nhiên và ngây thơ mà còn giúp chính các bạn không còn sự mặc cảm tự ti về sự giàu nghèo nhưu vậy sẽ dễ hòa đồng hơn với tập thể và còn nâng cao sức mạnh của 1 tập thể lớp, của 1 trường học.

Đồng phục học sinh với các bạn không chỉ là sự tự hào mà còn xóa tan mọi khoảng cách giàu nghèo, đẹp xấu mà chỉ có tri thức và sự bình đẳng.

Chính vì vậy, em rất thích mặc đồng phục của trường, nó khônchỉ mang đến cho em sự tự tin khi đi cùng các bạn mà mặc đồng phục em thấy thật tự hào khi được khoác trên mình bộ quần áo này. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Bài làm 2

Hôm nay là thứ 4, em có một tiết học thể dục giữa giờ, vì thế chiếc áo mà em mặc hôm nay là áo đồng phục thể dục của em. Nó được cô chủ nhiệm phát vào đầu năm học mới.

Chiếc áo được làm từ vải thun, giúp thấm mồ hôi. Dáng áo hình chữ nhật, thể thao, dáng rộng, tạo cho em cảm giác vô cùng thỏa mái và thoảng mát sau mỗi buổi tập.

Áo đồng phục thể dục màu xanh da trời, có cổ áo xanh viền trắng rất nổi, có thể đeo được khăn quàng.  Mặt trước có in các lôgô môn quần vợt.  Mặt sau in tên trường và hình ngọn đuốc Ô-lym-píc cùng 5 vòng tròn. Tay áo ngắn đến khuỷu tay. Chiếc áo không có gì nổi bật nhưng nhờ có chiếc áo này mà em luôn cảm thấy thoải mái sau khi tập các bài tập thể dục xong. Nếu em mặc áo trắng sơ mi thì sẽ hạn chế việc tập của em rất nhiều. Vì vậy, một chiếc áo đồng phục thể dục đơn giản như thế này cũng đủ em cảm thấy vui và hạnh phúc rồi.

Xem thêm:  Biên bản thống kê hay nhất

Cô giáo em bảo chúng em cần giữ áo cẩn thận, mất hay rách có thể mua lại được nhưng một lần mua như thế là bố mẹ em lại thêm một kinh phí. Nuôi chúng em ăn học đã vất vả rồi đừng chỉ vì những hành động bồng bột, trẻ con mà làm bố mẹ phải lo lắng thêm.

 Em rất thích chiếc áo và cảm thấy hãnh diện khi là học sinh của ngôi trường thân yêu này. Em sẽ giữ gìn cẩn thận, không để áo bị sờn, rách. Sau mỗi tiết học thể dục về, em sẽ tự mình giặt giũ nó. Em yêu nó rất nhiều. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để khi khoác lên chiếc áo này sẽ thấy hãnh diện vì em.

Trần Báu

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *