Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả chiếc bàn học ở trường của em

Tả chiếc bàn học ở trường của em

Đề bài: Em hãy miêu tả chiếc bàn học ở trường của em

Bài làm 1

Ngoài sách vở, bảng đen phấn trắng thì có lẽ bàn ghế chính là nơi đầy ắp những kỷ niệm về thời học sinh, năm nay em đã lên lớp 4 rồi, em còn nhớ lần đầu tiên thứ mà em tiếp xúc đó chính là bàn ghế, bàn học ở trường khác xa so với chiếc bàn ở nhà mà bố mua cho em.

Chiếc bàn ở nhà có đầy đủ màu sắc và họa tiết được trang trí trên bàn và giá sách thì bàn học ở trường lại vô cùng đơn giản và mộc mạc. Chiếc bàn ấy không của riêng em hay bạn nào mà nó là của tập thể, nhưng bao giờ em cũng xem trọng nó. Cả tuổi thơ của em gắn liền với chiếc bàn đó, từ năm lớp 1 cho tới bây giờ em vẫn ngồi chính chỗ ngồi đó và dùng chiếc bàn đã cùng em lớn lên, học tập và bảo ban em.

Chiếc bàn ở trường của em có hình chữ nhật, em được cô phân ngồi cùng với một bạn nữ nữa, bạn ấy cũng rất yêu quý chiếc bàn này. Chiếc bàn có 3 bộ phận chính. Bộ phận thứ nhất là mặt bàn có hình chữ nhật được sơn màu màu vàng nhẹ, nhẵn bóng, bằng phẳng và không xù xì, nó chính là nơi em dùng để vẽ, để viết, để tâp tô, để làm toán, viết văn. Bộ phận thứ 2 là ngăn chứa cặp, sách vở và đồ dùng học tập, nó là khoảng không được lắp một tấm ván vào để học sinh để sách vở và các thứ dùng cho học hành vào đây được ngăn nắp, gọn gàng và hợp lý. Bộ phận thứ 3 là chân bàn. Chân bàn được nối liền với ghế gồm có 4 chân để ở 4 đầu, có vai trò giữ thăng bằng và chắc chắn cho chiếc bàn.

Xem thêm:  Tả cái bút máy mà em đang dùng

ta chiec ban hoc o truong cua em - Tả chiếc bàn học ở trường của em

Tả chiếc bàn học ở trường

Trên chính là chiếc bàn yêu quý của em, nó cũng đơn sơ và mộc mạc thôi nhưng nó chính là kỷ niệm, là cả tuổi thơ, là con đường học hành của em đều gắn với chiếc bàn này. Dù trải qua biết bao thế hệ nhưng nó vẫn kiên cường theo chủ nhân của mình. Chiếc bàn là cả vần thơ, là câu ca, là người dạy dỗ em lớn khôn và nên người.

Bài làm 2

Nhắc tới trường học, bên cạnh thầy cô, bạn bè, tiếng trống, cây cối, sách vở,… thì em không thể không nhắc tới cái bàn học đã gắn bó với em 1 năm qua. Năm nay em học lớp 4 rồi, đó là cái bàn ở trường mà em yêu quý nhất.

Bàn ở trường không giống như bàn ở nhà của em, nó có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều. Bàn dùng cho một người nên em có thể thoải mái xoay chuyển các tư thế để không bị mỏi khi ngồi học. Bàn được làm bằng gỗ, có kích thước khoảng 1 mét, được thiết kế bàn và ghế gắn liền nhau. Bề mặt của bàn nhẵn bóng, có màu vàng. Bàn có bốn chân như những chiếc bàn khác.

Bàn có hình chữ nhật, gồm 2 bộ phận chính là mặt bàn, được gia công khá tỉ mỉ, có màu vàng nhẵn bóng, thuận lợi để em có thể học tập thật tốt, bộ phận thứ hai không thể thiếu được của chiếc bàn là ngăn chứa cặp và đồ dùng học tập. Nó được thiết kế ngay dưới mặt bàn được phủ kín 3 mặt, còn một mặt để em có thể cất và lấy sách vở một cách dễ dàng và thuận tiện. Chân bàn có nhiệm vụ giữ bàn được ngay ngắn và cân bằng.

Xem thêm:  Tả cô giáo đang giảng bài

Đây là chiếc bàn của em, tuy nó khá đơn giản và không có gì nổi bật nhưng em lại vô cùng yêu quý nó. Nó không chỉ là nơi em học tập mà nó còn cái ươm mầm tài năng của biết bao bạn nhỏ như em. Em sẽ lau chùi nó thật sạch sẽ, không vẽ bậy, viết linh tinh hay làm trầy xước nó. Vì thế chúng em bảo nhau phải giữ gìn và bảo quản bàn ghế cùng lớp học thật tốt, xứng đáng với lòng tin của nhà trường đối với lớp em.

Chiếc bàn của em như thế đó, còn chiếc bàn của các bạn như thế nào, hãy chia sẻ cho cả lớp cùng biết đi nào.

Trần Báu

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *