Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em

Đề bài: Em hãy miêu tả chiếc cặp sách của em

Bài làm 1

Đầu năm học, mẹ có mua cho em một chiếc cặp sách ở quầy bán đồ dùng học tập. Từ khi vào buổi học đầu tiên, chiếc cặp sách đã là người bạn thân của em.

Chiếc cặp của em màu hồng, có in hình chú Đôremon ngộ nghĩnh và xinh xắn. Hai bên viền cặp được may bằng vải dễ thương, phía trên cặp có quai cặp để xách và quai đeo sau lưng vô cùng chắc chắn, được may bằng vải ni lông vô cùng chắc chắn.

Em đeo nó ở trên vai và đi lại vài vòng ở quanh nhà với dáng vẻ thật chững chạc. Chiếc cặp của em có 3 ngăn, ngăn thứ nhất em đựng sạch vở, ngăn cặp thứ 2 em đựng đồ dùng học tập, còn ngăn thứ 3 em đựng khẩu trang.

Chiếc cặp yêu quý này đã theo em tung tăng tới trường, tới lớp và nằm một cách yên lặng trong ngăn bàn, theo dõi em và các bạn trong lớp học tập. Sau những buổi tan học, về nhà em rất nâng niu nó, chính vì thế mà em không vứt nó một cách bừa bãi, em thường treo nó trên cái giá mà bố đóng cho em để treo cặp sách và đồ dùng học tập sao cho gọn gàng và ngăn nắp.

Em xem cái cặp sách này như người bạn thân thiết của mình vậy. Em sẽ giữ gìn nó một cách cẩn thận và thường xuyên lau chùi nó để không phải bị bụi bẩn.

Xem thêm:  Tả đường Phố đẹp ở địa Phương em.

Bài làm 2

 Ở trong lớp học, người bạn đồng hành cùng em đó chính là chiếc ba lô. Mẹ mới mua nó cho em khi bắt đầu vào năm học mới.

Chiếc cặp sách có màu đen, có hình ảnh một quả táo, bên trên có ghi chữ tiếng anh “APPLE”. Có những chiếc khóa được làm bằng sắt, bên trong có hai ngăn. Chiếc ba lô có tay cầm, đeo hai vai làm bằng vải, rất mềm. Khi được mẹ em mua cho chiếc ba lô, em cảm thấy rất vui. Chiếc cặp giống như người bạn thân thiết của em. Nó là món quà mà từ lâu em đã từng  hằng mơ ước.

Hằng ngày, em cùng nó có những trải nghiệm thú vị và bổ ích qua các bài học ở lớp và ngoài giờ vui chơi. Sau khi đi học về là em lại mang đặt nó ngay ngắn trên bàn học của mình. Càng ngày em càng yêu quý nó hơn, không phải bởi nó đẹp mà đó là món quà của mẹ tặng cho em cũng như nó đã cùng em trải qua những ngày nắng mưa khi cắp sách tới trường.

ta chiec cap sach cua em - Tả chiếc cặp sách của em

Tả cặp sách của em

Trước đây,  khi chưa có nó, em thấy rất buồn. Chính vì thế, em xem nó như báu vật của mình. Nhìn chiếc ba lô như nhắc nhở em càng phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của bố mẹ.

Em sẽ giữ gìn ba lô này thật cẩn thận. Từ khi có nó, em có thêm động lực để học tập. Em thầm cảm ơn mẹ đã tặng em món quà vô cùng ý nghĩa này.

Xem thêm:  Lập chương trình hoại động Gặp gỡ, giao lưu với học sinh trường kết nghĩa.

Trần Báu

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *