Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả con chó mà em yêu quý

Tả con chó mà em yêu quý

Đề bài: Em hãy miêu tả con chó mà em yêu quý

Bài làm 1

Nhà em có nuôi một con chó giống Nhật, tên là Bun. Nó là món quà sinh nhật được anh Hai tặng em vào dịp sinh nhật 8 tuổi.

Chú chó có bộ lông xù màu trắng đốm vàng. Bốn chân lông trắng như tuyết. Hai tai cụp xuống, núp dưới mái tóc màu vàng, đôi mắt tròn xoe đen nháy. Cái đầu của chú trông mới đáng yêu làm sao. Nhất là khi nào có người nhà đến chơi, chú đều ngoe nguẩy chiếc đuôi của mình ra. Chú có bộ móng vuốt không sắc lắm, em không cắt mà để như thế để chú có thể bắt chuột và chạy nhảy cho dễ. Điểm em thích nhất ở chú đó là cái mũi đỏ hồng xinh xinh cùng hai lỗ mũi ươn ướt.

ta con cho ma em yeu quy - Tả con chó mà em yêu quý

Tả con chó

Chú tỏ ra rất thông minh từ lúc bé. Biết phân biệt đâu là người lạ và người quen. Đặc biệt chú sống rất tình cảm, cũng biết vui, biết buồn. Lúc nào em đi học về là chú liền chạy nhanh ra cổng đón em với cái đuôi ngoe nguẩy, trông đáng yêu làm sao.

Chú cũng như bao con chó khác đều biết giữ nhà cho chủ, nó rất trung thành, chỉ cần có người lạ vào là chú báo hiệu cho cả nhà cùng biết. Em và nó thường chơi bóng với nhau ở góc sân nhà văn hóa của xóm mỗi khi em rảnh hoặc đi làm về, em đều cùng nó ra chơi một chút rồi mới về.

Xem thêm:  Các bài văn thuyết minh về cây bàng trường em

Chú ta cũng nghịch lắm cơ. Thích chọc ghẹo cô mèo mướp nhà hàng xóm lắm. Chắc chú ta phải lòng cô mèo đáng yêu đấy rồi.

Bun là chú chó rất dễ thương. Em rất thích chơi và đi dạo cùng nó. Vào cuối tuần em cùng nó và gia đình em đi chơi ở công viên rất vui. Em sẽ chăm sóc nó thật chu đáo, để nó lúc nào cũng khỏe mạnh và chơi cùng em. Canh giữ giấc ngủ yên bình cho cả gia đình.

Bài làm 2

Một trong những con vật được xem là người bạn thân thiết với con người nhất là con chó. Chó thông minh, có thể giúp bạn nhiều công việc. chính vì thế mà chó là con vật mà tôi yêu thích nhất.

Chó có nguồn gốc từ loài sói được con người đã thuần hóa trở thành người bạn với chúng ta ngày nay. Chó nhà em, tên là Mun, năm nay cậu ta đã được tuổi rưỡi. Chó là một vật nuôi trong nhà, nó cũng có đặc điểm như những chú chó thông thường khác.

Chú chó có 4 chân và 1 lớp lông bao phủ bên ngoài, màu đen nên đặt tên nó là Mun. Nó nặng chừng 25 kg. Có cái đầu: to hay nhỏ, đôi mắt tròn to như hòn bi màu nâu. Cái đuôi dài lúc nào cũng ngoe nguẩy mỗi khi có ai về.  Mũi của chú ta cực kỳ thính, có thể đánh hơi được bất cứ mùi lạ nào. Cái mõm dài trở nên kinh sợ khi có người lạ tới nhà, chú nhe cái bộ răng nanh trắng của mình ra trông thật đáng sợ. Nhưng khi được chủ nhà bảo không được cắn ai là chú ta lại ngoan ngay.

Xem thêm:  Tả quang cảnh giờ chào cờ đầu tuần

Chú tỏ ra rất khôn ngoan: sủa mỗi khi nhà có khách lạ hay có người lạ. Chó là loài vật rất thính, khách lạ hay quen vào nhà chú đều phân biệt được hết. Khách lạ thì chú sủa những tràn dài như báo hiệu cho chủ biết, còn khách quen thì chú ngỏ ngoảy đuôi vui mừng như là hiếu khách lắm vậy. Chó thường ngủ ngoài hiên nhà để trông coi nhà và đàn gà của mẹ. Không một tiếng động nhở nào mà chú không phát hiện được cả. Dù ai trong gia đình em đi đâu thật xa, thật lâu không về nhưng khi về đến cổng là con Mực đã nhảy ào ra mừng rỡ.

Chú chó rất thân thiện và hết sức trung thành. Chính vì vậy, gia đình em ai cũng yêu quý nó. Chú giống như người bạn thân thiết của em. Em rất yêu quý nó, em sẽ chăm sóc nó thật tốt để nó luôn khỏe mạnh và sống mãi với em và gia đình em.

Trần Báu

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ báo thức.

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *