Home / Văn mẫu lớp 7 / Tả con đường từ nhà đến trường của em

Tả con đường từ nhà đến trường của em

Đề bài: Em hãy miêu tả con đường từ nhà đến trường của em

Bài làm 1

Quê hương em có rất nhiều cảnh đẹp những cảnh đẹp gắn bó thân thuộc và gần gũi nhất là con đường từ nhà tới trường. Nó là con đường in dấu biết bao kỉ niệm học trò của em.

Con đường được đổ bê tông nhưng không rộng lắm, khoảng chừng 3,5 mét. Hai bên đường những ngôi nhà mới thi nhau mọc lên như những mô hình lắp ráp làm cho con đường vốn hẹp nay càng hẹp hơn. Đặc biệt, làng em rất thơ mộng với hai hàng cây ven đường.

Buổi sáng, con đường ấy rộn ràng hẳn lên. Mọi người ai nấy cũng nhộn nhịp đi trên con đường ấy. Tiếng chim hót, tiếng xe máy chạy nhộn nhịp, tấp nấp hòa thành một bản nhạc làng quê.

Buổi trưa, con đường yên lặng như chìm vào giấc ngủ. Hàng cây bên đường đung đưa theo gió. Những tia nắng vàng rực rỡ trải xuống lòng đường tạo thành một thảm dài màu vàng.

Chiều đến, con đường lại tấp nấp, đông đúc như sáng, mọi người hối hả cùng nhau về nhà sau một ngày học tập và lao động vất vả. Đôi lúc, em và bố cũng hay đi dạo trên con đường quen thuộc nhưng nên thơ này. Con đường này em đi lại rất nhiều lần nên nó trở thành một phần trong cuộc sống của em cũng như mọi người trong làng vậy.

Xem thêm:  Bài văn phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi hay

Em rất yêu quý con đường này. Không ngày nào là em không bước chân in dấu trên con đường gắn bó và gần gũi này. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để góp phần xây dựng quê hương làng xóm ngày càng tươi đẹp hơn.

Bài 2: Tả con đường từ nhà đến trường

Thời học sinh là một quảng thời gian vô cùng tươi đẹp, con đường từ nhà đến trường là một hành trình không thể thiếu trong con đường đi tìm tri thức của mỗi chúng ta. Con đường từ nhà đến trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với em.

"Quê hương" hai tiếng ấy nghe mà gần gũi thân thương làm sao? Tuổi thơ ai cũng có những kỉ niệm đẹp để mà nhớ, mà yêu ở quê hương. Tuổi thơ của em gắn bó với cánh đồng thẳng cánh cò bay, dòng sông nước chảy hiền hoà, … nhưng gắn bó với em nhất vẫn là con đường từ nhà tới trường. Với em, con đường này có biết bao kỉ niệm.

ta con duong tu nha den truong cua em - Tả con đường từ nhà đến trường của em 

Tả con đường từ nhà đến trường

Con đường từ nhà đến trường dài khoảng 1km, rất đẹp và đơn giản. Tuy chỉ ngắn thế thôi nhưng cũng đủ để em cảm thấy nhớ thương nó. Mỗi khi đặt chân lên con đường lòng em lại cảm thấy bồi hồi. Đầu làng, cây gạo đứng giương dù che nắng. Nơi đây đã chứng kiến những ván bi quyết liệt của bọn trẻ chúng em. Con đường từ nhà đến trường được làm đá như thường được gọi là đường nhựa.

Xem thêm:  Phân tích câu nội dung trong những câu hát đối đáp

Hai bên đường có những đoạn có cây gỗ to, có đoạn có hoa, có đoạn thì là cỏ, có đoạn thì có nhà…., hàng bạch đàn với những chiếc lá nhỏ như con mắt nhìn xuống đường. Trẻ em đến trường cùng bà con đi làm, đi chợ…. ồn ã. Tiếng nói, tiếng cười gọi nhau í ới, tiếng xe cộ cứ ồn ào suốt cả con đường. Với em, con đường đã quen thân từ khi cắp sách tới trường. Đi trên con đường mùi ngai ngái của bụi đất, mùi của lúa đồng, cỏ nội phà vào mũi lòng em lại cảm thấy bâng khuâng. Những chú chim và bướm bay nhảy trên những ngọn cây hai bên đường,..

Có rất nhiều người qua lại trên đường, người đi bộ, đi xe máy, đi xe đạp,…Đông nhất là vào sáng sớm, đây là thời điểm, học sinh đi học và mọi người đi làm.

Con đường từ nhà đến trường đã gắn bó biết bao năm tháng học sinh của em. Em rất yêu con đường từ nhà đến trường. Hằng ngày, em đi trên con đường này. Có lẽ vì vậy mà em và nó trở thành đôi bạn thân thiết. Dù đi xa, được đi trên con đường đẹp hơn nhưng hình ảnh con đường làng quê vẫn in đậm mãi mãi trong kí ức của em, bởi vì nó đã nâng từng bước đi lẫm chẫm đầu tiên của đời em.

Trần Báu

Xem thêm:  Phân tích bài thơ ‘Qua Đèo Ngang’của Bà Huyện Thanh Quan

Check Also

Biểu cảm về cây dừa ở quê em

Biểu cảm về cây dừa ở quê em

Đề bài: Cảm nghĩ của em về cây dừa Bài làm Tôi người con của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *