Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả con khỉ ở vườn thú

Tả con khỉ ở vườn thú

Đề bài: Em hãy tả con khỉ ở vườn thú

Bài làm 1

Lúc trước em biết đến khỉ qua những chương trình về thế giới động vật được chiếu trên ti vi. Nhưng chủ nhật tuần trước em được tận mắt chứng kiến một bầy khỉ thật ở vườn bách thú, hôm đấy em được bố mẹ cho đi công viên xem thú lần đầu tiên. Em ấn tượng nhất với một chú khỉ trông chú thật đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Chú khỉ mà em quan sát được không phải là con khỉ to nhất đàn nhưng nó có có một vẻ rất đáng yêu. Chú ta to gần bằng cái nồi cơm điện ở nhà em. Bộ lông màu vàng xám, rất mượt, phần lông ở bụng thì màu trắng hơi xám.

Đầu chú ta tròn, to bằng quả bưởi. Khuôn một chú ta nhìn hao hao giống khuôn mặt của con người. Cái trán dô ra đằng trước, hai bên má có nhiều lông bờm xờm. Ánh mắt chúa ta nhìn mọi người rất bạo dạn mà không hề sợ hãi.

Hai tay của khỉ dài qua cả đầu gối. Mỗi bàn tay khỉ có năm ngón rất dài, nhìn gần giống bàn tay người, bàn tay có nhiều vết chai màu đen xám. Nó bám vào các cành cây và thành sắt trên chuồng để leo trèo dễ dàng. Khi cầm nắm thức ăn cũng rất chắc. Hai chân khỉ ngắn hơn, mỗi bàn tay, bàn chân đều có móng dài và cứng. Mông khỉ màu đỏ, có lẽ vì thế mà nó được các nhà khoa học đột tên là loài Khỉ đít đỏ. Cái đuôi của chú khỉ rất dài, lúc chạy nhảy thì đuôi duỗi ra mềm mại, lúc ngồi

Xem thêm:  Tả chiếc bàn học ở nhà của em

 Em quan sát thấy cả bầy khỉ rất náo nhiệt, chúng nô đùa với nhau rất vui vẻ và nhiệt tình. Chú khỉ em quan sát thấy thì không ngừng chuyền cành, đu dâyvà trèo ra lan can xin mọi người thức ăn. Khi có người đưa thức ăn qua song sắt, chú ta thích chí và xòe tay ra cầm rất điệu nghệ, đưa lên mồm ăn ngon lành.

Qua quan sát, em như hiểu rõ hơn về hình dáng,hoạt động và thói quen sinh hoạt của loài khỉ. Em còn biết khỉ rất thông minh, khỉ còn biết làm xiếc đặc biệt biết làm bẫy cá và đi xe đạp. Em sẽ luôn làm theo lời cô giáo dặn là phải tích cực bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Bài làm 2

Nhân dịp kết thúc năm học năm ngoái, trường em tổ chức buổi dã ngoại cho học sinh. Lần đó, lớp em được cô giáo cho đi tham quan vườn bách thú. Ở đấy có nhiều động vật hoang dã được đưa vào như: Hổ, voi, sư tử,… Nhưng em ấn tượng nhất với hình ảnh một chú khỉ con tinh nghịch và vô cùng đáng yêu.

Em thích chú khỉ không những vì tính cách mà còn vì vẻ ngoài khá nổi bật của chú ta. Toàn thân của chú được phủ bởi một màu vàng nhạt và có gợn chút nâu nhưng không mượt mà lúc nào cũng dựng đứng vây.

Nhìn mặt chú ta trông ngộ nghĩnh làm sao, khuôn mặt hình tam giác, má thì hóp lại chứ không được đầy đặn, gò má nhô cao lên y như bà cụ già. Nhưng nhìn vào đôi mắt tròn, đen láy thì ta cũng biết được là chú khỉ con này còn bé lắm, chắc chỉ mới xa mẹ nó thì được chuyển về đây. Cái mũi của nó cao và hếch lên phía trên, lúc nào chú nghịch ngợm và ngước mắt nhìn ai thì em lại thấy rõ hơn hai cái lỗ mũi của chú ta.

Xem thêm:  Tả quả mít trên cây.

ta con khi o vuon thu - Tả con khỉ ở vườn thú

Tả con khỉ

Khỉ con cũng giống như em bé vậy, thích thì cười, cười toét miệng ra, rộng tới cả tai. Chú ta có bộ răng trắng tinh và khá nhỏ. So với cả đàn trong sở thú, chắc chú ta là con bé và gầy nhất đàn, chắc vẫn còn nhớ mẹ và chưa quen với cuộc sống mới ở nơi này. Hai tay của chú y như của con người vậy, có nắm ngón linh hoạt chỉ có điểm khác là chú ta có nhiều lông hơn mà thôi.

Mới chuyển về đây nhưng chú ta tỏ ra khá oai phong và thích làm trò làm, thấy ai cho nó ăn gì là nó tỏ vẻ biết ơn và nũng nịu trông đáng yêu lắm. Chú ta còn biết làm xiếc, đi xe đạp rất chuyên nghiệp nữa.

Em rất thích ngắm nhìn chú, nhưng em vẫn muốn được tự do, tự tại chứ không bị nuôi nhốt, gò bó như thế này. Dù sao em cũng mong chú sống thật tốt và được nhiều người quý mến và thương yêu.

Trần Báu

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *