Home / Văn mẫu lớp 4 / Tả con mèo nhà em nuôi

Tả con mèo nhà em nuôi

Đề bài: Em hãy miêu tả con mèo của nhà em

Bài làm 1

Trong chuyến công tác về quê năm ngoái, bố em đã mua cho em một món quà vô cùng ý nghĩa mà cho tới tận hôm nay, nó vẫn là một phần cuộc sống của em. Bố em mua cho em một chú mèo, em rất thích nó, e đặt tên cho nó là Maica.

Nhìn nó thật sự rất đáng yêu các bạn ạ! E đặt cho nó cái tên dễ thương như thế nhưng mọi người toàn gọi nó là Ngốc thôi. Chú ta có thân hình giống như quả bí vậy nhưng lại được bao phủ bởi lớp lông màu vàng mềm mại. Bố bảo đây là giống mèo tam thể được nhiều yêu thích đấy, chính vì thế trên lưng của chú có tới tận ba màu sắc khác nhau: Vàng, đen, trắng trông mới mượt mà và đáng yêu làm sao. Nó tựa như màu lông của những chú mãnh hổ vậy.

Chú có cái đầu tròn tròn chắc chỉ bằng nắm tay người lớn thôi. Nhưng điểm thích nhất của chú là cái mũi nhỏ xinh xinh với hai cái lỗ ươn ướt màu hồng phấn, lúc nào đi học về em lại phải “véo” nó một cái một được, chắc chú ta bực mình lắm. Đôi mắt tròn tròn như hòn bi chai xanh, long lanh. Còn hai bên khóe miệng, những sợi râu mép màu trắng như cước lúc nào cũng cử động liên tục. Cái tai cứ như hai lá quất cứ vểnh lên mới thích làm sao. Nhưng chỉ cần có chút tiếng động nhỏ, chú cũng có thể phát hiện ra được.

Xem thêm:  Tả cây bàng ở sân trường em

ta con meo nha em nuoi - Tả con mèo nhà em nuôi

Tả con mèo

Cái tai của chú mèo tinh và cái mũi thính đó thì không có bất cứ một con chuột láu lỉnh và phá hoại nào có thể qua mắt được chú đâu. Hôm nào đi chơi, em còn quàng thêm cho nó một cái khăn màu đỏ, trông chú rất bảnh trai. Chú có bốn cái chân nhỏ, không cao lắm, nhưng lại đi lại chạy nhảy rất nhanh. Dưới bàn chân nhỏ xíu ấy là một lớp thịt dày mịn, màu hồng nhạt với cái móng sắc nhọn. Cái đuôi dài thướt tha, duyên dáng cứ suốt ngày ngoe nguẩy.

Chú ta khôn lắm các bạn ạ! Vào những ngày nắng ấm, chú thường ra ngoài ban công chỗ gần phòng ngủ của em nằm dài phơi nắng như kiểu hưởng thụ ấy. Đôi mắt lúc ấy nhắm lim dim.

Em thích ngắm Maica lúc chú ta ăn cơm, chú tỏ vẻ khôn lắm, chú ăn khá ít, còn không hết một bát, nhưng dù có ăn hết hay không hết chú vẫn không cho bất cứ con nào khác dám ve van, động vào bát cơm của nó. Chú gừ gừ đưa hai bàn chân  đầy vuốt đe dọa những con nào có ý định tranh phần của nó.

Cả gia đình em ai cũng yêu quý nó, kể từ ngày chú về nhà em những con chuột xấu tính và láu lỉnh không dám bén mảng tới nhà của em nữa. Em sẽ chăm sóc nó thật tốt.

Xem thêm:  Soạn bài Vượt lên thử thách

Bài làm 2

Meo meo, đó là tiếng kêu của con mèo nhà em. Đây là chú mèo được ông ngoại em mang từ quê lên, bảo cho em để cùng em làm bạn. Chú được 3 tuổi rồi nên tỏ ra vẻ láu lình và khôn ngoan lắm.

Chú có bộ lông mềm mại như nhung. Trên cái đầu tròn tròn là 2 cái lỗ tai rất thính và đôi mắt trông như 2 hòn bi màu đen. Cái mũi có màu đo đỏ làm nổi bật khuôn mặt đáng yêu của chú. Chú có bốn cái chân thon nhỏ, bước đi nhanh, cái đuôi dài thướt da, luôn ngoe nguẩy như chào em vậy.

Con mèo này khôn lắm, ban ngày nó chỉ nằm lười bên những chậu hoa lan góc vườn của ông em, thế nhưng đêm đến chú như biến thành một người khác vậy. Chú trở thành tay săn mồi cực giỏi, đôi mắt mở luôn quan sát mọi vật xung quanh. Cứ thấy con chuột nào chạy ngang qua chú là chú liền “phốc” một cái con mồi liền nằm gọn ngay trong miệng của nó. Đêm em đi ngủ, nó vẫn đi tuần tra trong nhà xem có con mồi nào không?

Mèo rất thích làm nụng, chính vì thế mà nó thường quấn quýt bên em. Em cũng hiểu được điều đó, nên lúc nào thấy chú là đều vuốt ve chú, em chăm sóc nó thật kĩ. Mỗi ngày em cho mèo em cho nó ăn uống đầy đủ để nhanh lớn.

Xem thêm:  Soạn bài Người con hiếu thảo

Em rất yêu quý chú mèo của em. Nó không chỉ là vật nuôi của gia đình mà nó còn giống như người bạn thân thiết của gia đình em vậy. Từ khi có nó ở đây, cuộc sống của gia đình em dần trở nên yên bình hơn. Ai cũng ngủ ngon giấc hơn.

Trần Báu

Check Also

duyen dang hoc sinh 300x165 - Tả cây thước kẻ của em.

Tả cây thước kẻ của em.

Tả cây thước kẻ của em. Hướng dẫn Dụng cụ học tập đơn giản mà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *