Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em có dịp chứng kiến

Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em có dịp chứng kiến

Đề bài: Em hãy miêu tả cơn mưa rào mùa hạ mà em đã chứng kiến

Bài làm 1

Mấy ngày hôm nay, trời nắng oi bức, ai cũng mong cho mưa xuống. Em đang học bài bên cửa sổ, bỗng thấy một đám mây đen ùn ùn kéo đến làm bầu trời sẫm lại, gió một lúc một mạnh hơn.

Mưa ào ào rơi xuống mặt đất, hạt mưa rơi xiên theo chiều gió. Từ trong nhà nhìn ra cửa sổ mưa như một tấm lụa mỏng phủ trên mọi vật. Tiếng mưa rơi lộp độp lộp độp. Mưa chảy thành nước rơi trên mái hiên, nước hảy lênh láng khắp cả một thành phố. Tiếng sấm sét vang lên, hằn những tia sáng chói lóa trên trời. Mọi người đi trên đường tìm nhanh chỗ trú mưa. Bây giờ thành phố thật vắng vẻ, trên con đường quen thuộc ấy chỉ có thấp thoáng vài bóng người mặc áo mưa đi dưới cơn mưa nặng hạt. Hai bên đường những người đi bộ che ô trong cơn mưa nặng hạt.

ta con mua rao mua ha ma em co dip chung kien - Tả cơn mưa rào mùa hạ mà em có dịp chứng kiến

Tả cơn mưa rào mùa hạ

Cây cối bị ngả nghiêng, xiêu vẹo. Những chú chim bay nhanh, hối hả núp dưới tán lá cây. Một lúc sau mưa nhỏ dần và tạnh hẳn, mây đen bắt đầu tản ra trên bầu trời rồi biến mất. Ông mặt trời nhô lên sưởi ấm cả mội vật. Cả thành phố lúc này tràn đầy sức sống, đúng là “sau cơn mưa trời lại sáng”. Mọi người trú mauw đều đã bắt đầu xuống đường để tiếp tục công việc mà mình đang làm. Đường phố bắt đầu đông đúc, người đi lại nhiều hơn, tiếng máy chạy ầm ầm vang cả con đường. Thấp thoáng những chú chim trú mưa cũng bắt đầu gọi nhau ríu rít. Tất cả báo hiệu một mùa hè nữa lại đến.

Xem thêm:  Tả cây chuối mà em biết

Sau cơn mưa thành phố sạch bóng, cây cối tươi xanh mát, bầu không khí trở nên mát dịu, trong lành. Em mong sao sau mỗi đợt nóng oi bức lại có cơn mưa rào mát lạnh đến vậy để cây cối cũng như muôn vật được tiếp thêm sức sống.

Bài làm 2

Chiều nay trên con đường đi học từ nhà đến trường em gặp phải một cơn mưa rào. Một cơn mưa rào đã khiến em và tất cả mọi người không kịp trở tay và đã bị ướt hết.

Khi ông mặt trời đang chiếu rọi khắp nơi. Cây cối xanh mướt, vẫy gọi trước gió. Gió thổi vi vu từng cơn. Mọi người vẫn đang tất bật với công việc của mình ở ngoài đường. Trong khi đó, những chú chim vẫn bay nhảy hót vang. Còn hững đứa trẻ nhỏ trong xóm vẫn chạy nhảy vui đùa. Khắp mọi nơi công việc vẫn diễn ra hết sức bình thường như bao ngày khác.

Bỗng nhiên, mây đen bắt đầu kéo đến rất nhanh. Những cơn gió nhẹ nhường chỗ cho những gió thổi mạnh hơn. Những chú chim bay chập choạng. Mọi người khẩn trương hơn. Những hạt mưa bắt đầu rơi. Mưa một lúc càng to hơn. Một một lúc rồi tắt hẳn.

Mưa đã ngừng rơi, trời sáng trở lại như bình thường. Mọi người đang trú mưa lại vội vã quay lại bắt đầu làm việc. Còn Những chú chim rủ nhau đi tránh mưa cũng đã gọi nhau bay lại bay đi trên bầu trời. Sau cơn mưa, bầu trời xuất hiện cầu vồng. Trên sân vẫn đầy nước mưa, các bà, các cô lại hối hả dọn dẹp lá cây và nước mưa sau cơn mưa rào mùa hạ. Trên những ngọn cây mưa vẫn còn đọng. Tiếng dế kêu râm rang khắp mọi nơi.

Xem thêm:  Tả về cây hoa mai mà em biết

Cơn mưa rào xuất hiện rất đột ngột làm cho mọi người trở tay không kịp. nhưng đây là một nét đặc trưng trong thời tiết mùa hạ nên chúng ta không thể trách được.

Trần Báu

Incoming search terms:

  • tả trận mưa rào mà em có dịp quan sát

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *