Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả con sông quê em

Tả con sông quê em

Đề bài: Em hãy miêu tả con sông quê em

Bài làm 1

Quê hương em có dòng sông Hương hiền hòa và thơ mộng. Mỗi khi nhắc tới dòng sông lòng em lại trở nên xốn xang một tình yêu dành cho quê hương, đất nước của mình.

Từ trên cao nhìn xuống, dòng sông như dải lụa mềm vắt ngang qua xóm làng của em vậy. Hai bên bờ sông là hai hàng dừa, vườn cây ăn quả bạt ngàn. Mặt sông phẳng lặng và hiền hòa, thấp thoáng một vẻ yên bình đến lạ. Cây cối hai bên bờ như chìm vào giấc ngủ. Hàng dừa thức dậy đang nghiêng mình chải tóc bên sông. Hai bên sông cỏ mọc còn đọng lại những giọt sương mai như những viên ngọc nhỏ bé trên tuyết tuyệt đẹp. Ông mặt trên lên cao, nhuộm hết cả một dòng sông. Dòng sông khoác trên mình tấm lụa đào của thiếu nữ. Trưa về, dòng sông trầm tư dưới ánh trời oi ả nhưng dòng sông vẫn cực đẹp với chiếc áo the xanh. Thỉnh thoảng, những chú cá quẫy đuỗi nhẹ nhàng trên dòng nước mát rượi. Buổi chiều kéo đến, ông mặt trời cũng vội vã lui về về phía Tây, dòng sông như sẫm lại. Chị gió lại tới để nô đùa cùng hàng ngàn hàng vạn con sóng lăn tăn.

Vào những ngày đêm trăng, dòng sông như một đường trăng xinh lung linh đất vàng. Vào những buổi trăng đẹp, bố mẹ dẫn đi em dạo trên cầu sông Hương và hưởng thụ làn gió ngọt lành từ dòng sông Hương hiền hòa này. Em cảm thấy vô cùng sảng khoái, thảnh thơi vô cùng.

Xem thêm:  Tả cảnh đầm sen mùa hạ.

ta con song que em - Tả con sông quê em

Tả dòng sông quê em

Em rất yêu quý dòng sông vì dòng sông đã mang lại vị ngọt của trái vải thiều những vụ mùa bội thu. Em mong muốn mọi người hãy biết quý trọng và giữ gìn quê hương đất nước, yêu quý dòng sông của đất mẹ để dòng sông luôn trong trẻo như bầu trời mùa thu.

Bài làm 2

“Sông xanh nước chảy hiền hòa

Bình yên cuộc sống quê nhà thân thương

Hàng dừa tỏa bóng che nghiêng

Quê hương ta đó dịu hiền mái tranh”

Bài thơ trên đã nói lên tình yêu quê hương và tình cảm thân thương dành cho dòng sông quê. Dòng sông quê rất đỗi thân thương và quen thuộc với những người dân nông thôn. Đối với em, dòng sông quê với gắn với một thời tuổi thơ tươi đẹp. dòng sông quê gắn với bao kỉ niệm thân thương về thời ấu thơ của tôi. Quê em có dòng sông Lam hiền hòa và dịu êm.

Dòng sông quê chảy quanh cánh đồng lúa mênh mông. Dòng sông là nơi để lại bao nhiêu kỉ niệm thân thương và yêu mến. Hai bên dòng sông là cỏ mọc um tùm. Nước chảy róc rách bên sông

Mặt trời lên sức rực in mình dưới dòng sông. Dòng sông một vùng đỏ chói. Mọi người tấp nập đánh cá, bắt ốc trên sông. Còn lũ trẻ con nô đùa dọc bên bờ sông

Mặt trời đứng bóng làm dòng sông them rực rỡ. Gió rì rào thổi, những ngọn cỏ hai bên sông du dương theo gió. Những tiếng côn trùng kêu râm rã

Xem thêm:  Tả chiếc bàn học ở nhà của em

Dòng sông in bóng mặt trời lặn dịu dàng. Những đứa trẻ tắm sông ồn ào. Bên cạnh đó những người chèo thuyền lân lượt qua sông. Còn những con trâu hang hái gặm cỏ hai bên bờ sông. Đâu đó có những đứa trẻ ngồi trò chuyên trên bờ sông.

Dòng sông êm đềm và phẳng lặng in bóng trăng. Tiếng côn trùng rạo rục trong đêm. Trên sông có bóng đèn lấp lóe của những chiếc thuyền chèo cá. Có tiếng gõ của những người đánh cá.

Em rất thích mỗi chiều ra sông quê hóng mát. Em sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm gắn bó với con sông quê.

Trần Báu

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *