Home / Văn mẫu lớp 5 / Tả con voi mà em tận mắt chứng kiến

Tả con voi mà em tận mắt chứng kiến

Đề bài: Em hãy tả con voi mà em được tận mắt chứng kiến

Bài làm 1

Kỳ nghỉ lễ 30-4 vừa rồi, em được bố mẹ cho đi chơi sở thú.Ở đây có rất nhiều động vật hoang dã, nhưng em ấn tượng và thích nhất chú voi có cái vòi trước mặt của mình.

Tại vườn bách thú, mỗi con có một cái chuồng nhốt riêng, đối với chú voi to lớn này, chú ta được thả trong một cái chuồng khá rộng, ở đó người ta sắp xếp cây cối, cảnh vật một cách hết sức tự nhiên để chú ta không cảm thấy mình bị nuôi nhốt mà giống như nhà của mình vậy.

Em ấn tượng nhất đối với chú voi này chắc chắn là cái vòi vừa dài vừa to của chú ta. Cái vòi của con voi to như con đĩa khổng lồ cứ ngoe nguẩy lên xuống rất nhịp nhàng, chú có thể bê người một cách dễ dàng nhờ cái vòi của mình. Bốn cái chân của chú ta giống như bốn cái cột đình vững chắc vậy. Cái đuôi lúc nào cũng phe phẩy như đuổi mấy con ruồi thích quấy chú, làm chú ta vô cùng khó chịu. Hai cái tai to như hai cái quạt. Chú sở hữu nước da màu bùn đất và khá nhăn nheo chứ không được mịn màng. Chú có đôi mắt to và tròn, nhìn rất hiền từ.

Chú ta đã bước vào thời kì trưởng thành rồi, chính vì thế chú có hai cài ngà màu trắng dài, nhọn và cứng. Vì thân hình quá khổ mà nhìn chú ta đi lại thật chậm chạp, nhưng lại rất vững chắc và dũng mãnh. Có thể nói, cái vòi chính là “vũ khí lợi hại” nhất của chú, chú ta có thể dùng nó để làm rất nhiều việc khác nhau. Chú có thể dùng nó để lấy thức ăn, để uống nước rất điêu luyện.

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động thăm các chú công an biên phòng.

Chúng ta thường thấy voi làm xiếc như đi xe đạp, lắc vòng bằng vòi của mình một cách chuyên nghiệp. Để có thể nuôi lớn một thân hình to khỏe chú ta phải ăn rất nhiều. Chú là loại động vật ăn thực vật nên chú ta chỉ ăn các loại rau, cỏ, củ, quả mà thôi.

Vào những ngày hè oi bức, để giải tỏa cơn nóng, chú ta thường dùng vòi hút nước và tự phun lên người của mình để làm dịu đi cái nắng chói chang của mùa hè này.

Voi là động vật hoang dã, chúng thích sống ở ngoài tự nhiên. Nó khá hiền lành và giúp đỡ rất nhiều cho các buôn làng ở vùng núi. Em rất yêu và ấn tượng về chú từ ngày vào xem ở vườn bách thú.

Bài làm 2

Trước đây, em chỉ biết con voi qua ti vi hay điện thoại. Nhưng chủ nhật vừa rồi em được bố mẹ dẫn đi chơi vườn thú, chính vì vậy mà em đã được tận mắt nhìn thấy con voi thật ngoài đời.

ta con voi ma em tan mat chung kien - Tả con voi mà em tận mắt chứng kiến

Tả con voi

Chú voi này chắc nặng tầm chục tấn, cao khoảng 4 đến 5 mét. Thân hình của chú rất to, da của chú có màu bùn đất, chú dường như không có lông mà có thì cũng chỉ vài đôi ba sợi, da của chú nhăn nheo như các bà già vậy không được mịn màng và sáng bóng như các con vật khác.

Xem thêm:  Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em.

Con voi này có cái đầu rất to, trên đó có hai cái tai như hai cái quạt khổng lồ vậy. Thêm vào đó là cái vòi rất điêu luyện, chú làm nhiều việc khác nhau nhờ sở hữu cái vòi đó. Đặc biệt là chú có cặp ngà màu trắng cong cong ở trước mà ngà chỉ xuất hiện khi voi bước vào giai đoạn trưởng thành. Chú ta có bốn chân to và cao như cái cột đình vậy.

Chú là động vật hoang dã, sống ngoài tự nhiên và theo bầy đàn nhưng được con người thuần hóa để phục vụ các công việc đồng áng hay sức kéo của chúng để sản xuất.

Ngày nay, voi được con người đưa vào các sở thú để huấn luyện chú tập luyện xiếc nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Voi đi lại chậm chạp nhưng rất dũng mãnh.

Em rất thích voi, em hứa sẽ cố gắng chăm chỉ học tập để cuối tuần được ra thăm chú voi đáng yêu này. Hi vọng chú sống thật khỏe mạnh và ăn uống thật tốt để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của con người và luôn làm cho chú cảm thấy đây chính là gia đình, là nhà của mình.

Trần Báu

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Dàn bài tả đồ vật

Check Also

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Tả cây hoa hướng dương mà em nhìn thấy

Đề bài:  Em hãy tả cây hoa hướng dương mà em được nhìn thấy Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *