Home / Văn mẫu lớp 4 / Tả ngôi trường mến yêu của em

Tả ngôi trường mến yêu của em

Đề bài: Em hãy miêu tả ngôi trường của em

Bài làm 1

Đã bốn năm trôi qua, kể từ ngày em bước chân vào mái trường cấp tiểu học này. Biết bao kỉ niệm vui buồn cùng năm tháng học trò trôi đi dưới mái trường tiểu học Lê Doãn Nhã thân yêu. Ngôi trường vẫn còn đó, chỉ có đám học trò chúng em ngày càng lớn dần và rời xa.

Từ xa nhìn lại, cánh cổng sắt màu xanh với bảng hiệu của trường: “Trường Tiểu Học Lê Doãn Nhã”. Đi qua cánh cổng ấy, là con đường thẳng dẫn tới các với dãy phòng học thuộc các khối khác nhau. Và con đường ấy được lát gạch đỏ. Hai bên đường là hai hàng xà cừ như hai hàng quân danh dự vẫy chào chúng em vào mỗi buổi đến trường, dưới hàng xà cừ ấy là những bông hoa màu đỏ, hồng… nở rực rỡ lên. Toàn bộ sân trường được bao phủ bởi các cây cổ thụ. Dưới những cây cổ thụ là những cây nấm khổng lồ, đấy là nơi mà chúng em thường đọc sách, báo ở đó.

Trước phòng hiệu trưởng, bác phượng già nở hoa đỏ thắm mỗi khi hè về. Thẳng cổng đi vào là dãy phòng học 2 tầng với 18 phòng học liền kề với nhau được trang trí độc đáo với những chùm hoa giấy, dây kim tuyến,… cùng những bộ bàn ghế được xếp ngay ngắn và gọn gàng. Nhưng đối với em và các bạn học sinh trong lớp 5G chính là phòng học đều cho chúng em cảm thấy gần gũi và thân thương với những buổi dạy và học sôi nổi và nhiệt huyết của thầy và trò, nơi mà những trò vui đùa đầy kỉ niệm, gắn với một thời học trò trong năm học cuối cấp.

Xem thêm:  Miêu tả chiếc cặp sách của em

ta ngoi truong men yeu cua em - Tả ngôi trường mến yêu của em

Tả ngôi trường của em

Nhìn ra sân trường, mọi thứ đều đông vui và nhộn nhịp, hòa lẫn tiếng ríu rít như nhắc nhở chúng em phải học hành chăm chỉ. Chúng em luôn nhắc nhở nhau phải giữ gìn trường lớp xanh, sạch đẹp.

Chỉ còn một năm nữa thôi, chúng em phải rời xa mái trường thân yêu này. Nhưng dù có đi đâu xa em vẫn sẽ nhớ mãi những kỉ niệm về bạn bè, thầy cô những người đã dạy dỗ chúng em những năm tháng qua.

Bài làm 2

Thấm thoắt, đã bốn năm học trôi qua với biết bao nhiêu kỉ niệm vui buồn của tuổi học trò. Ai trong số chúng ta cũng có một ngôi trường để gắn bó cả một tuổi thơ, in sâu vào trong tâm trí của mình. Ngôi trường của mình mang tên: Trường Tiểu Học Mai Đình.

Ngôi trường này đã mang lại cho em và các bạn những điều tốt đẹp nhất của một thời áo trắng cắp sách tới trường, bởi đó là những lời hay ý đẹp mà thầy cô giáo đã truyền đạt lại cho chúng ta.

Nhìn từ xa, ngôi trường như được khoác lên một chiếc áo màu xanh. Khi ánh nắng ban mai chiếu vào ngôi trường trông nó thật rực rỡ và chói lóa. Hai cái cổng sắt màu xanh vững chãi nối liền với hai bức tường. Ngôi trường với mái ngói đỏ sáng rực. Bước vào cánh cổng thứ nhất, bạn sẽ nhìn thấy chỗ vui chơi và chỗ ngồi dành cho học sinh để ngồi nói chuyện và chơi các trò chơi dân gian vui nhộn. Nhìn lên trên cổng là tấm biển lớn với tên trường là: “ Trường Tiểu Học Mai Đình” với khẩu hiệu: “Tiên học lễ, hậu học văn”. Nhìn sang bên phải là một dãy nhà để xe của học sinh.

Xem thêm:  Tả một cây ăn quả

Cả sân trường được lát xi măng sạch sẽ, xung quanh sân trường là cây cối, hoa lá được trồng thành khu rất ngay ngắn và đẹp mắt. Đặc biệt nhìn thẳng vào giữa sân trường, ta thấy ngay một cái bục lớn là nơi tổ chức các buổi mít tinh, biểu diễn văn nghệ cũng như các buổi chào cờ vào buổi học thứ 2 hàng tuần. Bên cạnh đó, là cột cờ đứng hiên ngang với lá cờ đỏ bay phấp phới.

Bên cạnh đó, trường em có các phòng giáo dục như: phòng tiếp dân, phòng hiệu trưởng, hiệu phó, phòng thực hành, phòng tin học,…. Đặc biệt là các phòng được nhiều học sinh biết đến nhất là phòng thư viện để chúng em đọc sách mỗi ngày, phòng y tế để chăm sóc sức khỏe cho các em. Phòng hội đồng là phòng dành cho thầy cô trong các buổi họp phổ biến các kế hoạch và nghị định mới.

Ba tòa nhà của em gồm 3 khu được xếp theo hình chữ U, bên trong đó là các phòng học có bàn ghế được xếp ngay ngắn và thẳng hàng.

Ngôi trường của em tuy đơn sơ, không sang trọng như những trường học khác ở thành phố nhưng em đã gắn bó với nó 4 năm nay, từ ngày còn bỡ ngỡ bước vào cánh cổng tiểu học. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng thầy cô và bố mẹ mong đợi.

Xem thêm:  Kể lại một câu chuyện em đã học (hoặc đã đọc), trong đó các sự việc được sắp xếp theo trình tự thời gian

Check Also

duyen dang hoc sinh 300x165 - Tả cây thước kẻ của em.

Tả cây thước kẻ của em.

Tả cây thước kẻ của em. Hướng dẫn Dụng cụ học tập đơn giản mà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *