Home / Văn mẫu lớp 7 / Tả về cây xoài trong vườn nhà em

Tả về cây xoài trong vườn nhà em

Đề bài: Em hãy miêu tả về cây xoài trong vườn nhà em

Bài làm 1

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại cây ăn quả. Nào là cây ổi, cây mít, cây táo, cây cam, cây bưởi, nhưng em thích nhất vẫn là cây xoài.

Cây xoài to lớn, gốc cây to bằng một vòng tay ôm. Thân cây xoài to, xù xì, màu nâu sẫm, cành cây to xòe rộng tỏa nhiều hướng khác nhau, lá xoài mềm, hình bầu dục và có màu xanh đậm, nó xanh tốt quanh năm. Mùa hè đến, xoài bắt đầu ra hoa kết trái, hoa xoài có màu trắng, nhỏ xíu.

Những trái xoài non trông như những viên bi màu xanh. Rồi ngày tháng trôi qua, quả xoài bé xíu ấy dần dần lớn lên như những đàn gà mẹ đông con vậy. Qủa thì chùm năm, chùm bảy chia thành nhánh nhỏ. Qủa xoài trông ngon lắm, hương thơm ngào ngạt. Đứng ngắm nhìn cây xoài rồi ăn.

ta ve cay xoai trong vuon nha em - Tả về cây xoài trong vườn nhà em

Tả cây xoài

Trời chiều em chợt nhớ đến cây xoài chín để cùng được ăn cùng ông bà, bố mẹ, cô chú thật là vui và hạnh phúc.

Em rất yêu quý và thích cây xoài này. Vì vậy, cứ mỗi khi đi học về em thường tưới cây cho nó để cây ngày càng xanh tươi tốt hơn.

Bài làm 2

Từ nhỏ, tôi đã sống với ông nội, ông có một khu vườn rất rộng lớn và xinh đẹp. ông luôn chăm sóc ân cần và chu đáo cho khu vườn của mình. Nhưng từ khi ông mất, thì tôi thay ông chăm sóc khu vườn, niềm vui khi còn sống của ông. Việc chăm sóc khu vườn không phải là trách nhiệm của tôi mà là lòng yêu thương ông và mến tình yêu thương với thiên nhiên của ông. Khu vườn như một phần tuổi thơ của tôi, gắn bó suốt tuổi thơ tôi. Điều tôi thích nhất ở khu vườn đó là cây xoài.

Xem thêm:  Giải thích ý nghĩa câu nói: Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông

Nhìn từ xa, cây xoài trông thật cao và lớn, em ước chừng cây xoài cao khoảng mét. Cây có nhiều lá và che mát cả khu vườn, cây to và nhiều tuổi, cây xoài có từ khi ông tạo ra khu vườn.

Thân cây xoài to, vừa một cái ôm của người lớn; thân xây xù xì và dày. Gốc cây lồi lền mặt đất thành những đường dài giống như những con rắn. Rễ cây đâm sâu dưới đất. Cành cây được tỏa ra từ thân cây, có rất nhiều cành cây, mỗi cành cây lớn chia ra làm những cành cây nho. Tán lá rộng bao phủ cả một khu vực rộng lớn. Quả xoài mọc ra xum xuê, khi sống quả xoài màu xanh, khi chín màu vàng. Quả xoài rất chua, quả xoài giống hệt một chiếc lá. Khi quả xoài chín thì có những con chim và dơi đến rất nhiều.

Qủa xoài được nhiều người rất yêu thích, nhất là các bạn trẻ, chình vì thế mà trong những năm gần đây món xoài lắc được phát triển rầm rộ và được nhiều người biết đến là món xoài lắc. Vị ngọt của đường, cay nồng của ớt, mặn của muối và vị chua của xoài đã hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, xoài còn được sử dụng trong các món nộm,…

Em rất yêu cây xoài, cây xoài là kỉ niệm của em về người ông người bà. Mỗi lần tớ thăm ông bà, đều được thưởng thức món hoa quả ngon và lành như thế này.

Xem thêm:  Bình giảng bài ca dao Thuyền ơi có nhớ bến chăng

Trần Báu

Check Also

Biểu cảm về cây dừa ở quê em

Biểu cảm về cây dừa ở quê em

Đề bài: Cảm nghĩ của em về cây dừa Bài làm Tôi người con của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *