Home / Văn mẫu lớp 4 / Tả về con chó mà em yêu quý

Tả về con chó mà em yêu quý

Đề bài: Em hãy miều tả về con chó mà em yêu quý

Bài làm 1

Trong cuộc sống hàng ngày có biêt bao thứ mà em yêu quý và dành nhiều tình cảm. Nhưng có bao giờ, bạn nghĩ cái gì mà khiến bạn phải nhớ tới đầu tiên khi xa nhà không? Đối với bạn, đó là cái nhà thân thương, cái bàn học, cái giường ngủ,… còn riêng em hình ảnh con chó lớn có tên Jôn

Con chó nhà tôi có tên là Jôn, nó không được may mắn như bao chó khác, nó phải xa mẹ từ nhỏ, bởi chúng tôi bắt nó về để nuôi mà. Jôn là chó đực, em nghe người ta nói nó là giống chó lai giữa Bẹc giê và chó Việt Nam. Lúc mà mẹ em mang nó về nuôi thì nó đã là con chó thứ 5 trong gia đình em rồi. Chó cả lúc đó lớn rồi, cũng giống đực tên là Ki, chó nhị ca là Riềng đã được 5 tuổi rồi, còn nó và 2 bạn cùng tuổi mới được hơn tháng tuổi đã về nhà em rồi. Nó trông kháu khỉnh và đámg yêu nhất cả bầy chó luôn. Nó được cái dễ nuôi, ăn khỏe vô cùng, chó cái gì nó cũng ăn. Nó ăn như kiểu bị bỏ đói lâu ngày vậy.

Jôn có bộ lông màu vàng, mượt mà, bông xốp trông mới yêu làm sao. Cái đầu thì lúc nào cũng ngoáy qua ngoáy lại, nhất là khi em đi học về, nó hiện lên sự vui mừng đến khôn xiết vậy. Điểm mà em yêu thích nhất ở nó, đó là nó có 2 cái tai, lúc nào cũng vểnh lên như kiểu đang lắng nghe cái gì ấy, nghe có vẻ hình sự lắm.

Xem thêm:  Nghe tin một người thân ở xa có chuyện buồn (gặp thiên tai, có người nhà đau ốm…), em hãy viết thư thăm hỏi và động viên

ta ve con cho ma em yeu quy - Tả về con chó mà em yêu quý

Tả con chó

Đôi mắt của Jôn tròn, màu xanh biếc, nó nhìn xuyên cả đêm được hay sao ý, cứ đêm xuống là nó sủa ghê lắm. Cái đuôi ngoe nguẩy khi có ai trong gia đình em, cái mũi màu đen, người ta bảo: Thính như chó ý, công nhận nó thính thật, chỉ cần có mùi lạ là nó phát hiện ra ngay. Mỗi lần đi công tác về, bố em thường mua tôm, cua, ghẹ về là nó đánh hơi được ngay, nhưng được cái nết rất ngoan và biết nghe lời nên chả bao giờ nó nó ăn vụng đâu.

Em với nó giống như đôi bạn thân vậy, khi em đi học về, nó chạy ra tận ngõ để đón em, còn khi em ngồi học bài trong nhà thì nó nằm ngay góc cửa chờ em học xong rồi, 2 đứa lại chạy thi với nhau, lại rủ nhau ra đồng chơi đuổi bắt nhau rất vui.

Đó là con Jôn nhà em đấy, nó là chú chó khôn và sống rất tình cảm. Chính vì thế, cả nhà em ai cũng yêu quý nó. Em mong nó khỏe mạnh và hay ăn để có đủ sức khỏe chơi với và canh giữ mái nhà thân yêu này cùng gia đình em. Nó là con vật mà em yêu quý nhất trong nhà. Em yêu Jôn!

Bài làm 2

Từ xa xưa, chó đã gắn bó với con người như một loài động vật đặc biệt thông minh và trung thành. Đối với em, chó còn là một người bạn thân thiết và gần gũi, chú cũng có những tình cảm, cảm xúc giống như con người. Chó nhà em tên Micky, năm nay chú đã được 2 tuổi.

Xem thêm:  Tuần 22: Chủ ngữ trong câu kể Ai thế nào?

Em ấn tượng nhất là lần đầu tiên nhìn thấy chú. Khi thấy chú được mẹ mang về, lúc ấy chú còn nh với bộ dạng chú rụt rè, sợ hãi, hay lủi thủi một mình trông rất tội nghiệp.

Bộ lông của Micky: vàng như tơ, óng mượt và rất dày. Hai mắt tròn như hòn bi ve, ánh lên sự nhanh nhẹn và lanh lợi. Mỗi lần được em đùa giỡn hay xoa đầu, đôi mắt chú lại nhắm tít lại. Còn hai cái tai của chú: như hai cái lá mơ, chó thường thể hiện tâm trạng thông qua đôi tai, lúc vui thì hai tai dựng lên, khi buồn thì cụp xuống. Chú có cái mũi: màu đen ươn ướt, rất thính. Nhờ có cái mũi ấy mà chú có thể đánh hơi được mọi mùi dù có ở khoảng cách rất xa. Cái đuôi lúc nào cũng ve vẩy, khi mừng rỡ thì xoắn tít. Lúc chú sợ hãi điều gì đó, cái đuôi sẽ kẹp vào giữa hai chân sau. Chú có bốn chân: ngắn nhưng cứng cáp, chạy rất nhanh. Chỉ cần vừa nghe tiếng em gọi, ngay lập tức chú sẽ có mặt.

Khi em đi học về thường thấy chú đứng đợi sẵn ở cổng. Vừa thấy em, ánh mắt chú sáng long lanh, khuôn mặt bừng lên niềm vui sướng và rạng rỡ. Chú rất thích chơi đùa với em, hay dụi đầu vào tay em để làm nũng và nịnh nọt. Những lúc ấy trông chú vô cùng hạnh phúc và khoái chí. Chú là người bảo vệ thầm lặng, canh giữ sự bình yên cho ngôi nhà. Hàng đêm, khi cả nhà còn say giấc nồng, chú nằm lặng im ở một góc sân, đôi tai dựng đứng lên để nghe ngóng những tiếng động dù là nhỏ nhất.  Mỗi khi có khách đến, chú đều sủa vang để báo hiệu. Trông chú dữ dằn là thế nhưng chỉ cần một tiếng gọi của em là lại trở về bộ dạng hiền lành như cũ.

Xem thêm:  Soạn bài Gan vàng dạ sắt

Đối với em, chú chó Micky đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống. Chú cùng em chia sẻ mọi buồn vui cũng như những kỉ niệm thời ấu thơ. Em hi vọng chú sẽ găn bó mãi mãi với gia đình em.

Trần Báu

Check Also

duyen dang hoc sinh 300x165 - Tả cây thước kẻ của em.

Tả cây thước kẻ của em.

Tả cây thước kẻ của em. Hướng dẫn Dụng cụ học tập đơn giản mà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *