Home / Văn mẫu lớp 4 / Tả về gia đình em yêu quý

Tả về gia đình em yêu quý

Đề bài: Em hãy miêu tả về gia đình em

Bài làm 1

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, ai cũng có thứ để nâng niu và trân trọng. Đối với ai đó, có thể là cô bạn thân, anh hàng xóm, hay đơn giản chỉ là chú mèo, cô chó trong nhà. Nhưng đối với em, gia đình chính là nơi thân thương và ấm áp nhất.

Gia đình em có 4 thành viên, người lớn nhất trong gia đình em chính là bố của em,  bố em tên là Tuấn năm nay bố em đã 45 tuổi, bố làm ở công ty giày da của khu công nghiệp Quang Minh, bố đã gắn bó với công ty này được mười năm nay rồi. Bố bảo bố làm ở đây từ thời còn chưa lấy mẹ. Bố là trụ cột của gia đình, mỗi khi gia đình có việc là bố lại phải xông xáo, thức khuya, dậy sớm để lo mọi thứ. Bố em có dáng người cao gầy, nhưng lại khá khỏe mạnh, rất ít khi thấy bố ốm đau gì. Bố có biệt tài là nấu ăn, bố còn nấu ngon hơn cả mẹ nữa, nhưng chỉ mỗi dịp cuối tuần bố mới có thời gian nấu những món ăn mà yêu thích cho gia đình được. Chính vì thế, em thích nhất là những buổi cuối tuần, vừa được ăn món bố nấu vừa bố dẫn mấy mẹ con đi chơi cũng hay về thăm ông bà quê.

Xem thêm:  Tả một đồ dùng học tập của em

ta ve gia dinh em yeu quy - Tả về gia đình em yêu quý

Tả gia đình em

Người thứ hai, không kém phần quan trọng đối với gia đình em đó là mẹ em. Mẹ em tên là Lan làm kế toán cho công ty mà bố em đang làm, mẹ em ít hơn bố 5 tuổi, năm nay mẹ mới 40 tuổi, nhưng trông mẹ như gái 18 tuổi vậy. Sở dĩ mẹ trẻ thế bởi mẹ sở hữu làn da trắng hồng mà mọi cô gái đều phải ngưỡng mộ và thèm muốn. Mẹ chỉ đi làm giờ hành chính thôi, nên mẹ là người đưa em đi học và đón em về sau mỗi tan học.

Người thứ ba, em muốn nhắc tới là em trai em, tên là Long năm nay em ấy được gần 3 tuổi, em ấy học ở trường mầm non Xanh. Em ấy trông thật bụ bẫm và kháu khỉnh làm sao. Da em trắng hồng, môi em đỏ như son. Em rất vui vì gia đình em có em Long, nhờ có em mà nhà lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười.

Và cuối cùng em xin tự giới thiệu về mình, em họ tên đầy đủ là Hoàng Thùy Dương, học lớp 5A, trường Tiểu học Mai Đình.

Trên đây là những thành viên trong gia đình của em, cả nhà em ai cũng rất yêu thương nhau. Em yêu gia đình của em. Gia đình bạn như thế nào, có những ai? Hãy kể chúng mình cùng biết đi nào.

Bài làm 2

Gia đình là nơi chúng ta có thể về mỗi khi mệt mỏi, mỗi khi yếu lòng. Nhà là nơi mà có những người yêu thương ta vô bờ bến không cần lí do. Và nhà chính là gia đình của chúng ta, mỗi ai cũng có một gia đình cho riêng mình, chúng ta ai cũng yêu gia đình mình. Đối với em, gia đình chính là nơi mà em tìm đến sau những lần như thế, gia đình em gồm 4 người là ba mẹ, anh trai em và em.

Xem thêm:  Tuần 29: Luyện từ và câu (du lịch – thám hiểm)

Người đầu tiên mà em muốn nhắc tới là bố của em. Năm nay bố 38 tuổi, ở nhà em bố là trụ cột của gia đình, ba rất vui tính và hiền lành, chúng em rất thương bố. Người thứ hai và là người mà em thân thiết và gần gũi nhất đối với em là mẹ em. Mẹ em năm nay 36 tuổi, mẹ rất đảm đang và yêu thương gia đình, em rất yêu mẹ. Và cuối cùng là anh trai em.  Anh trai em năm nay 15 tuổi, anh học rất giỏi, tôi và anh em rất thương nhau, anh có gì cũng cho tôi, hay chở em đi ăn. Và em như các bạn biết đấy, em là em út và là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình, năm nay mình học lớp 5, trường Nam Yên Thành.

Thành viên trong gia đình em lại có sở thích và công việc khác nhau nhưng cả gia đình luôn ăn cùng nhau, chỉ có bố là hay về trễ nên ít khi ăn cùng. Vì bố phải tăng ca thường xuyên nên nhiều lúc không thể về sớm được. Mẹ em nấu ăn rất ngon, em thường phụ mẹ nấu ăn. Gia đình em đông đủ nhất là những ngày cuối tuần. Anh trai em không những học rất giỏi mà còn rất chăm ngoan, mỗi khi đi học về thì anh giúp mẹ công việc nhà. Bố em cũng thế, mỗi khi rảnh cũng giúp mẹ các công việc khó nhọc, mẹ không làm được.

Xem thêm:  Tuần 22: Luyện từ và câu (cái đẹp)

Sau mỗi bữa ăn gia đình em đều quay quần xem ti vi và nói chuyện với nhau, kể nhau nghe chuyện của mình sau một ngày. Vào các buổi Thứ 7 hay chủ nhật bố mẹ thường tổ chức đi chơi để cho anh em tôi bớt căng thẳng hơn trong giờ học.

Em rất yêu gia đình của em. Mọi người trong gia đình rất yêu thương nhau, em rất yêu mến cuộc sống này.

Trần Báu

Check Also

duyen dang hoc sinh 300x165 - Tả cây thước kẻ của em.

Tả cây thước kẻ của em.

Tả cây thước kẻ của em. Hướng dẫn Dụng cụ học tập đơn giản mà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *